Israel tập kích dữ dội, nổ lớn rung chuyển - PK Syria "chết đứng", hoàn toàn im tiếng

N. Tuấn Sơn |

Israel tập kích dữ dội, nổ lớn rung chuyển - PK Syria "chết đứng", hoàn toàn im tiếng
Israel tập kích dữ dội, nổ lớn rung chuyển - PK Syria "chết đứng", hoàn toàn im tiếng
Ảnh minh họa.

Hàng loạt vụ nổ lớn được ghi nhận ở miền Đông Syria, giáp với Iraq sau khi có một vụ tập kích đường không của các chiến đấu cơ được cho là của Israel. Phòng không Syria im tiếng.

Al-Masdar News dẫn một báo cáo từ tỉnh Deir Ezzor, các chiến đấu cơ được cho là của Israel đã tập kích vào khu vực Al-Qa’im-Albukamal giáp biên giới giữa tỉnh của Syria và tỉnh Al-Anbar của Iraq.

Hiện nay tại khu vực này có sự hiện diện của lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Hashd Al-Sha’abi, và Lực lượng Biên phòng Syria. Trước đó, các lực lượng này đã liên tục bị Israel tấn công.

Nhóm vũ trang Kata’eb Hezbollah, một nhánh của Hashd Al-Sha’abi đã phủ nhận không hề có cuộc không kích nào đánh trúng vào các vị trí của họ. Hiện chưa có thông tin chi tiết nào về vụ không kích bí ấn vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam ở miền Đông Syria.

Một số nguồn tin nhận định vụ tấn công mới nhất này của Israel được thực hiện bởi các máy bay tiêm kích tàng hình F-35 khiến phòng không Syria "chết đứng" hoàn toàn bó tay, không hề có bất cứ phản ứng nào.

Sputnik dẫn nguồn tin địa phương cho biết một só máy bay chưa rõ xuất xứ đã tiến hành 3 vụ không kích nhằm vào các đầu não chỉ huy của lực lượng dân quân Kataib Hezbollah của Iran tại thị trấn al-Qaim vao rạng sáng nay (theo giờ địa phương).

Vụ không kích này, theo al-Hadath, được cho là nhằm vào một chỉ huy cấp cao của Kataib Hezbollah người đang có mặt tại thành phố nằm cách Tây Bắc thủ đô Baghdad của Iraq chừng 400km.

Israel tập kích dữ dội, nổ lớn rung chuyển - PK Syria chết đứng, hoàn toàn im tiếng - Ảnh 2.

Khu vực được cho là bị Khôn quân Israel tập kích.

Sputnik mới cập nhật thêm thông tin từ các báo cáo chưa được xác nhận chính thức từ khu vực cho biết các lực lượng cứu nạn đã bị gọi tới hiện trường, nơi được cho là có một số thương vong.

Trước đó Xinhua News (Tân Hoa Xã) của Trung Quốc dẫn nguồn từ lực lượng bán vũ trang Iraq cho biết Lữ đoàn 45 được biết đến dưới cái tên lực lượng Hashd Shaabi của Lực lượng dân quân Iraq (PMF) tuyên bố các đơn vị phòng không của họ đã khai hỏa bắn vào một máy bay người lái chưa rõ xuất xứ khi nó đang bay trên vùng trời các căn cứ giáp biên giới với Syria.

Thông tin đang được tiếp tục cập nhật