Triệu Trang: 2 lần bị người yêu "đào mỏ", không muốn làm single mom

Cao Thanh Hương |

Vì dễ tin người và khi đã tin ai, Triệu Trang không mảy may nghi ngờ nên 2 lần yêu là 2 lần Triệu Trang bị bạn trai lợi dụng để đào mỏ...

Nhắc tới Triệu Trang, người ta nghĩ ngay tới danh xưng "Búp bê 8X" hay nữ ca sĩ... cả gan ra 9 album cùng lúc. Ở Triệu Trang vừa có sự mạnh mẽ, quyết đoán vừa có sự liều lĩnh, đáng tin mà không phải ai cũng có được.

Có lẽ tính cách đó đã tạo nên cuộc đời không ít thăng trầm của cô ca sĩ gốc Nam Định này. Và cũng tính cách đó góp phần tạo nên con đường tình duyên lận đận của Triệu Trang.

2 lần bị người yêu lợi dụng để "đào mỏ"

Kể về cuộc tình với người bạn từ thuở thanh mai trúc mã, Triệu Trang bảo, đó là một mối tình buồn khiến cô mất hết lòng tin vào tình yêu, tình bạn.

Người đó từng chịu ơn "cứu mạng" của Triệu Trang. Người đó từng là bạn học từ năm 12, 13 tuổi với Triệu Trang. Và người đó là tất cả với Triệu Trang ở thời điểm cô chân ướt chân ráo vào Sài Gòn lập nghiệp. Thế nhưng, cũng chính người đó đã lừa dối, lợi dụng Triệu Trang chỉ vì tư lợi bản thân.

Triệu Trang: 2 lần bị người yêu đào mỏ, không muốn làm single mom - Ảnh 1.

Triệu Trang dễ tin người nhưng cũng vô cùng quyết đoán và mạnh mẽ, bởi mỗi lần phát hiện ra người ta không tốt với mình, ngay lập tức cô buông tay, dù khó khăn, đau khổ đến đâu đi nữa.

Triệu Trang tâm sự: "Hồi đó, Trang mới chân ướt chân ráo vào Sài Gòn, không quen biết ai. Bạn đó cũng hoạt động trong showbiz, hai đứa làm chung dự án. Bạn ấy vạch ra hết kế hoạch rồi kê giá lên gấp 5 lần.

Tính Trang đã tin ai là tin hoàn toàn. Trang và bạn đó chơi với nhau từ bé, là bạn từ thời thanh mai trúc mã, hai đứa lại đang có tình cảm với nhau nên Trang không mảy may nghi ngờ.

Sau một thời gian làm việc ở Sài Gòn, những bầu show tự tìm đến Trang, lúc đó Trang mới biết mình bị bạn ấy lợi dụng. Bạn ấy biết gia đình Trang có điều kiện vì chơi với nhau từ nhỏ. 

Trang có điểm rất dở là hay tin người, nhất là những người "diễn giỏi". Khi Trang biết quá nhiều về âm mưu của bạn đã sắp đặt từ trước để đưa Trang vào tròng, Trang quyết định buông.

Chuyện tình cảm rất khó nói. Ở thời điểm ấy, Trang cứ nghĩ bạn đó là người quan trọng nhất. Thật sự, đó là quãng thời gian khó khăn với Trang nhưng may mắn là Trang đi đâu hay làm gì, chỉ cần tiếp xúc 1,2 lần là được người ta quý. Đó là lý do Trang có thể sinh tồn trong Sài Gòn này 11 năm".

Bạn đó là người yêu, người mình từng cứu mà còn làm vậy thì làm sao mình tin tưởng ai được nữa".

Trải qua cuộc tình đầy tổn thương ấy, cữ ngỡ trái tim của Triệu Trang sẽ không dễ để đón nhận ai nữa nhưng cô đã chọn một người đàn ông hiền lành cũng là fan ruột để đầu ấp tay gối. Nhưng cuộc hôn nhân ấy chỉ vỏn vẹn có 3 tháng rồi cũng đường ai nấy đi.

Lần này, phải mất tới 5 năm sau ly hôn, Triệu Trang mới mở lòng với người khác. Tiếc rằng cuộc tình thứ ba cũng chóng vánh và khiến cô rơi vào bế tắc, hoảng loạn, suýt mất tất cả vì vay nợ lãi bên ngoài. Thậm chí phải bán cả căn nhà bố mẹ cho để trang trải nợ nần. Nhìn lại, Triệu Trang cũng đau đớn thừa nhận, mình lại một lần nữa bị... lợi dụng.

Triệu Trang: 2 lần bị người yêu đào mỏ, không muốn làm single mom - Ảnh 3.

Dù tất cả đã đi qua nhưng những tổn thương trong lòng là điều mãi mãi Triệu Trang không bao giờ quên được.

Không muốn làm single mom

Sau những trúc trắc, lận đận đó Triệu Trang vẫn lẻ bóng một mình. Hỏi thèm có con chưa, Triệu Trang cười "Thật ra là rất thèm nhưng Trang là người không sống ẩu, không thích có những đứa trẻ ra đời một cách vô trách nhiệm và cũng không thích trở thành người phụ nữ ôm con một mình.

Đứa trẻ vô tội. Nếu đã dám sinh ra nó thì phải cho nó đủ tình thương của cha mẹ, đừng bắt nó thiếu vế nào chỉ vì cái tôi của mình hay cách thích sống của mình như thế. Đó là quan điểm của Trang.

Trang nói thế không phải dạy đời ai. Mỗi người có một quan điểm khác nhau. Bởi khi không nằm trong hoàn cảnh của người ta thì đừng bao giờ mang suy nghĩ của mình dạy hay áp đặt cho người khác".

Chia sẻ thêm về xu hướng single mom hiện nay trong showbiz, Triệu Trang không ngại ngần bày tỏ. "Trang nghĩ, một số bạn bè đồng nghiệp của Trang không thích hoặc tránh lập gia đình vì không muốn bị rối thêm cái đầu sau khi đã quá mệt mỏi vì công việc thôi.

Ai chẳng thích khi mệt mỏi có người đàn ông bên cạnh chia sẻ, vỗ về để ấm áp. Ai cũng muốn có một gia đình là hậu phương sau những bon chen ngoài xã hội, nơi mình tin tưởng và không phải gồng lên để chiến đấu như khi ra xã hội. Nhưng đã làm nghệ sĩ, nhiều người chấp nhận hy sinh.

Triệu Trang: 2 lần bị người yêu đào mỏ, không muốn làm single mom - Ảnh 4.

Sau tất cả, Triệu Trang hài lòng với cuộc sống hiện tại, được thăng hoa với nghệ thuật.

Bản thân Trang chưa muốn đẻ vì chưa tìm được người đàn ông phù hợp. Trang cũng không muốn đứa trẻ đó thiếu đi một vế trong cuộc đời nó. Trang chứng kiến bạn bè, đồng nghiệp, học sinh, các cháu của Trang, họ cô đơn, tội nghiệp lắm. Câu mà mọi người hay nói là "cháu ước gì", nghe rất thương.

Trang sống trong một gia đình bố mẹ cho đầy đủ yêu thương, sự dạy bảo lẫn điều kiện kinh tế nên cũng muốn cho con cái mình một cuộc sống như thế".