Mối tình với đại gia khiến ca sĩ Triệu Trang vỡ nợ, hoảng loạn, phải bán cả nhà bố mẹ cho

Cao Thanh Hương |

"Chú rất giàu và bình thường vẫn hay đi khoe với mọi người về tôi nhưng khi tôi bế tắc cầu cứu, chú bảo, mày làm nghệ sĩ mà thua 1 con phò kiếm tiền", Triệu Trang đau đớn kể.

Những tưởng khi đi qua nhiều trắc trở, bị lừa dối, lợi dụng trong chuyện tình cảm lại trải qua cuộc hôn nhân ngắn ngủi nhiều áp lực và cảm giác sợ hãi vì cuộc sống mẹ chồng nàng dâu, Triệu Trang sẽ không còn mở lòng với ai được nữa.

Nhưng 5 năm sau khi ly hôn, Triệu Trang đã cho người đàn ông khác cơ hội. Tiếc rằng, thêm một lần nữa, trái tim cả tin của chị bị tổn thương. Lần này, là một vết thương rất lớn, rất đau, rất sâu như bấm ghim vào trí nhớ cũng như xúc cảm của chị. Và nó kéo theo một hệ lụy khủng khiếp khiến chị hoảng loạn, bế tắc cùng cực.

Quen bạn trai đại gia, tài sản triệu đô

Chị từng bị người yêu dối lừa, lợi dụng trong tình cảm lại đi qua cuộc hôn nhân 3 tháng ngắn ngủi và đầy áp lực với cuộc sống làm dâu, sau này chị có mở lòng đón nhận người khác?

Tôi có mở lòng một lần nhưng cũng thất bại. 5 năm đầu sau khi ly hôn, tôi chỉ tập trung vào công việc, không quan tâm tới bất cứ ai. Tới năm 2017, tôi có duyên với một người đàn ông.

Anh ta đã có một đời vợ và con lớn học ở Úc. Đó là lý do anh ta có thể tiếp cận tôi bởi từ xưa tới giờ, tôi rất ghét cặp kè, quan hệ với người đang có gia đình. Ai đang có vợ mà tán tỉnh là tôi chạy luôn. Tôi không muốn biến mình thành người thủ đoạn với bất kỳ ai. Và tới giờ vẫn duy trì quan điểm đó.

Anh ta hơn tôi 10 tuổi, có một gia sản rất lớn. Anh ta để ý tôi ngay từ lần đầu gặp và tìm mọi cách theo đuổi. Thời điểm đó, tôi sống ở Hà Nội, anh ta sống ở Quảng Ninh nhưng thấy poster tôi diễn ở đâu là anh lập tức có mặt.

Mối tình của chúng tôi chỉ kéo dài 1 năm nhưng đó là một câu chuyện buồn và hoàn toàn khiến tôi rơi vào tình trạng bế tắc. Bởi vì cái gì động tới kinh tế mà không xử lý khéo thì là oan nghiệt.

Mối tình với đại gia khiến ca sĩ Triệu Trang vỡ nợ, hoảng loạn, phải bán cả nhà bố mẹ cho - Ảnh 1.

Mời quý độc giả đón xem toàn bộ câu chuyện vào 14h chiều trên fanpage Soha.vn

Cụ thể như thế nào?

Để chứng minh tình yêu, anh chuyển hết tất cả tài sản, nhà cửa, đất đai, xe cộ sang tên tôi. Tôi tin nhưng thẳng thắn thì anh chưa phải là người đàn ông làm con tim tôi rung động. Tôi không cần ai đưa cho mình nhà lầu, nhẫn kim cương nhưng tất cả chỉ là làm màu. Đó là giấy tờ giả. 

Sự thật, tôi chỉ biết 7 nốt nhạc, ngoài ra chẳng biết gì về xã hội bên ngoài. Tính tôi từ xưa đã không có kiểu bon chen, chiêu trò nên không hề biết đó là giấy tờ giả. Anh ta đến với tôi bằng cái đích khác. 

Anh ta làm hồ sơ cho tặng tài sản cho vợ tương lai là tôi nhưng trong thời gian đó, anh đang vợ nợ tung tóe. Tài sản có đó nhưng bị niêm phong hết. Anh không thể vay ngân hàng vì đang nợ xấu nên chọn tôi – một người sạch sẽ, có chút uy tín, hình ảnh để làm con cờ. Thẳng thắn thì đó là lợi dụng chứ không phải yêu.

Vì dựa vào "đại gia" mà vỡ nợ

Làm thế nào chị phát hiện ra điều đó?

Gia đình tôi làm về an ninh, tôi có đủ mối quan hệ để phát hiện ra điều đó... dù muộn màng.

Lúc mới quen anh, tôi nói thẳng là không tin ai nữa. Nếu anh chứng minh được, anh là người đàn ông của đời tôi, tôi sẽ tin. Bởi sau tất cả, tôi chỉ chọn người quân tử. Bởi tôi nghĩ, người quân tử luôn đúng, làm gì, nghĩ gì cũng đúng. Người quân tử luôn nghĩ cho người khác và để lợi nhuận của mình phía sau.

Tôi đưa ra một phép thử, nếu anh vượt qua được phép thử đó thì hai đứa danh chính ngôn thuận quan hệ. Anh ta đồng ý. Anh ta không phải là người có quá nhiều dục vọng nhưng tham vọng cực kỳ lớn.

Bản thân tôi chưa có cảm xúc nên không thể gần gũi được. Tôi vịn vào lý do đó để thử thách anh, xem như hai đứa mỗi ngày tích cho nhau một chút tình cảm tới khi đủ lớn sẽ gần gũi thể xác.

Mối tình với đại gia khiến ca sĩ Triệu Trang vỡ nợ, hoảng loạn, phải bán cả nhà bố mẹ cho - Ảnh 2.

Đó là điều mà Triệu Trang rút ra từ mối tình 1 năm với vị đại gia triệu đô.

Anh hỏi tôi đang gặp khó khăn gì. Tôi nói, trong con đường nghệ thuật nếu không muốn phải chơi ván bài chiêu trò scandal bẩn thì vất vả vô cùng. Muốn nổi tiếng, phải có đủ sự tích cực, tích cực mà không người nghệ sĩ nào làm được thì may ra mới được mọi người nể và đặt mình ở 1 góc nhìn khác.

Tôi nảy ra ý tưởng làm 9 album và ra cùng ngày 9/9/2019. Tôi nói vui thôi nhưng không ngờ anh ủng hộ. Tài sản của anh có tới vài triệu đô thì 9 album đó chẳng thấm vào đâu. Với gia tài đó, anh ta có thể mua 10 cô vợ, 100 cô vợ cũng được nên tôi tin lời.

Thời điểm đó Youtube đang rất ăn nên tôi quyết định đầu tư 1 kênh Youtube. Tôi đã có số lượng bài hát khá lớn chừng 200 bài và 100 bài của 9 album là 300, sẽ cho mình khoản tiền thụ động, không lao động cũng có. Khi tôi có ảnh hưởng sẽ hỗ trợ anh dựng lại hệ thống tài sản. Hai đứa vạch ra kế hoạch như thế.

Anh thấy hợp lý nên bảo tôi làm đi, anh sẽ lo tài chính. Tôi liên hệ mọi người làm. Kíp nào xong thanh toán kíp đó. Làn nào tới lúc thanh toán tiền, anh cũng bảo, ít ngày nữa ngân hàng giải ngân, ít ngày nữa ngân hàng giải ngân, em cứ lấy tiền em thanh toán cho mọi người đi, khi nào ngân hàng giải ngân anh sẽ đưa hết cho em.

Cuối cùng, tôi phải bỏ tiền ra hết. Trong thời gian đó, anh còn dùng luôn cả tiền của tôi để mời mọi người đi ăn để hồ sơ "thoát" cho nhanh.

Tới một lúc, tôi bức xúc nhiều thứ, hai đứa tranh cãi. Một người đàn ông khi rơi vào đường cùng mà hành xử cùn thì khi không còn gì trong tay, mình sẽ là cái gối để nó đâm. Nghĩ vậy, tôi quyết định dừng mối quan hệ này lại. Tôi nói với anh, "bất cứ ai phá sự nghiệp của em thì tất cả đều được dừng".

Triệu Trang rút ra khỏi mối quan hệ đó có dễ dàng?

Dễ bởi khi mình không còn lợi dụng được nữa thì họ sẽ kiếm con cờ khác thay thế. Vấn đề là ai đổ máu thôi. Tôi biết giá trị của mình và những cái gì không đáng thì bỏ. Thay vì chờ cơ hội bạn cho tiền, tôi làm cố, làm thêm 1 năm cũng bằng số tiền bạn cho trong 1 phút đó. Tại sao tôi phải đổi mạng!

Mối tình với đại gia khiến ca sĩ Triệu Trang vỡ nợ, hoảng loạn, phải bán cả nhà bố mẹ cho - Ảnh 4.

Ở cuộc tình đó, Triệu Trang nhận về nhiều bài học cay đắng, về tình người và về cả xã hội.

Chấn thương tinh thần khi vay nợ lãi bên ngoài, mất cả căn nhà bố mẹ cho

Thời điểm phát hiện ra chân tướng tình yêu đó là gì, chị đã làm được mấy album và khi không có tài chính, chị xử lý như thế nào?

Lúc đó, tôi mới làm được 2,3 album thôi. Tôi nói với anh em trong ê-kíp là tạm dừng dự án, đợi khôi phục tài chính rồi làm tiếp nhưng mọi người làm xong hết rồi. 100 bài mọi người hoàn tất hết rồi. Tôi đã phóng lao thì phải theo lao, không dừng lại được.

Tôi điêu đứng, hoảng loạn cả tháng trời. Bởi tôi là người sống rất có trách nhiệm với anh em, xưa giờ không có điều tiếng gì hết nên bị khó xử.

Không còn cách nào khác nữa rồi mà mọi người ai cũng thúc giục vì gần Tết. Tôi nghĩ, nếu mình nợ số tiền này thì mọi người sẽ không có cái Tết ngon. 

Với hình ảnh của tôi, vay cả chục tỉ bên ngoài cũng được nhưng tôi đã sai vì không hiểu biết về xã hội. Tôi suýt mất tất cả vì đi vay nợ lãi bên ngoài.

Tôi vay 1,2 tỉ đồng với mức lãi 5 phân, thậm chí có lúc lên tới 10, 15 phân trong vòng gần 1 năm, nó đội lên 2,5 tỉ đồng. Tôi không tiếc số tiền mình mất đi nhưng cách hành xử của những con người làm trong ngành tín dụng bên ngoài đó, họ là dân xã hội nên có những ngôn từ rất man rợ và làm tôi bị chấn thương tinh thần.

Tôi trả lãi rất đều nhưng có lần, tôi đi diễn ở nước ngoài và không thể gửi tiền qua ngân hàng được. Tôi cũng không nhờ được người khác, bởi nếu muốn cho người khác biết chuyện thì tôi đã không phải đi vay lãi của dân xã hội.

Nhưng họ không hiểu, bắt tôi chụp hết cái này tới cái kia rồi check cả vị trí. Tôi quá mệt mỏi vì nói gì họ cũng không chấp nhận. Tôi nhận sai vì không chuyển tiền đúng ngày và chấp nhận để họ làm gì thì làm trong thời gian mình không có ở Việt Nam.

Tôi không có ý định xù tiền. Họ không cho tôi cơ hội. Sau khi kiểm tra về gia đình tôi, họ chơi tiếp một chiêu, họ cho tôi mượn tiền để trả vào tiền lãi nhưng số tiền đi mượn đó lãi đội lên gấp đôi tức là 10 phân, 15 phân. Họ dồn tôi vào đường cùng luôn.

Đó là sai lầm duy nhất của tôi khi vay nợ bên ngoài và thiếu hiểu biết về xã hội. Lúc đầu cho vay thì họ coi mình như thánh như mẹ "chị yêu à, chị yêu à" nhưng sau đó thì như thế. Họ muốn an toàn, tôi không trách nhưng áp lực từ những câu nói đe dọa của họ thật sự khủng khiếp.

Tôi chia sẻ điều này vì muốn mọi người nếu có lỡ rơi vào hoàn cảnh cùng đường như tôi, hãy nhờ ruột thịt đừng đi vay lãi bên ngoài. Lúc đó tôi liều vì nghĩ công việc thuận lợi, bản thân kiếm tiền tốt nhưng thật sự tôi sai lầm. Tổn thương tâm lý, hoảng loản cực kỳ dễ sợ.

Còn tôi lúc đó, không dám chia sẻ với gia đình, không nói cho em gái vì sợ nó lo. Tới khi bị ép nhiều quá, thậm chí họ tới cả điểm diễn của mình hăm dọa...

Mối tình với đại gia khiến ca sĩ Triệu Trang vỡ nợ, hoảng loạn, phải bán cả nhà bố mẹ cho - Ảnh 6.

Vì dựa và tin tưởng vào bạn trai đại gia mà Triệu Trang suýt mất tất cả...

Họ hàng cay nghiệt: "Mày làm nghệ sĩ mà không bằng một con phò kiếm tiền"

Bị dồn vào đường cùng nên chị bán nhà?

Đúng. Nhà đó là bố mẹ cho hai chị em. Tôi nói với em gái mọi chuyện. Em tôi là dân kế toán nên ngay lập tức nhẩm ra số tiền bị mất. Nó xót lắm.

Tôi bảo, còn người còn của, giờ đôi co thêm bớt không giải quyết được vấn đề gì nhất là khi họ đã cố dồn mình vào đường cùng. Càng giải thích, cầu xin càng mất giá trị của mình và chúng nó không bao giờ bớt một cắc.

Nhà tôi làm về an ninh nhưng tôi không sử dụng điều đó để chơi bẩn, chẳng đẹp mặt gì. Bởi vì rất ít người hiểu được chí tiến thủ và thông cảm cho độ liều của mình và cũng không quan tâm những gì tôi chia sẻ.

Minh chứng là trước khi quyết định bán nhà, tôi chia sẻ chuyện này với một người họ hàng. Chú rất giàu và bình thường vẫn hay đi khoe tôi với mọi người với giọng cực tự hào. Nhưng khi tôi rơi vào tình huống này, muốn vay tiền chú và sẵn sàng trả lãi gấp đôi ngân hàng.

Chú tính toán xong, bảo: "Mày làm nghệ sĩ mà không bằng một con phò kiếm tiền. Sao không đi làm phò cho nhanh".

Khi nghe câu đó, cảm giác của chị thế nào?

Dĩ nhiên là rất đau. Đến người thân của mình còn cư xử như vậy thì... nhưng tôi thừa bản lĩnh để không chấp những thành phần đó. Tôi rút ra được rằng, không nên chia sẻ câu chuyện của mình sai người. Khi bạn chia sẻ câu chuyện thầm kín cho đúng người thì đó là sự chia sẻ, cùng nhau tháo gỡ nhưng chia sẻ sai sẽ là câu chuyện khác.

Vẫn chưa dừng ở đó, người chú đó đem chuyện của tôi đi kể khắp nơi làm chấn động tới họ hàng và mọi người xung quanh rằng tôi vỡ nợ. Trong khi đó, tôi vẫn xử lý được, chỉ là chưa muốn sử dụng tới gia đình.

Mối tình với đại gia khiến ca sĩ Triệu Trang vỡ nợ, hoảng loạn, phải bán cả nhà bố mẹ cho - Ảnh 7.

Chính vì không muốn gia đình lo nên Triệu Trang cứ âm thầm chịu đựng tất cả.

Bài học cay đắng khi tin nhầm người

Vậy khi bố mẹ biết chuyện thì sao?

Cho tới thời điểm này, bố mẹ vẫn chưa biết, em gái là người tháo gỡ mọi bế tắc cho tôi lúc đó. Em tôi rất thông minh, nó không muốn hình ảnh của chị mình xấu nên gánh cho tôi rất nhiều trong biến cố đó.

Tôi nói với em, chị chấp nhận thiệt nhưng gần 50 con người không có tiền ăn Tết thì ngày mai sẽ là câu chuyện chị không còn giá trị một người nghệ sĩ nữa. Các ngành khác có thể giấu được nhưng mình là người của công chúng, chỉ cần một cái coment thôi là mất hết.

Nghe xong, em gái tôi bảo "bán nhà đi". Sau đó, đã đâm lao thì theo lao, tôi hoàn thành cho đủ 9 album, và ra đúng ngày rồi tập trung gầy dựng lại từ đầu. Từ lúc ra album tới giờ, chỉ mới mấy tháng mà được 1/3 rồi thì cũng nhanh chứ không chậm.

Sau tất cả, Triệu Trang rút ra được gì từ hai chữ đại gia?

Chỉ cần đụng tới lợi nhuận, lợi ích của người ta, người ta sẵn sàng hất bạn như bát nước đổ đi, không cần biết bạn đã cho hay hy sinh hay đồng cam cộng khổ gì trong lúc khó khăn. Giờ con người sống với nhau nhạt và bạc. Đó mới là 2 cụm từ chuẩn.

Trong tư duy của tôi chẳng có ai là đại gia hết. Tôi không bao giờ đặt mục tiêu lấy chồng giàu. Phải thuyết phục được con tim tôi vì tôi rất bướng. Gặp người giàu mà ăn nói theo kiểu bố mẹ thiên hạ là tôi không chơi. Kể cả tôi biết, tôi chỉ cần vâng dạ là ngồi hưởng hết, nhưng tôi không chịu.

Cũng qua câu chuyện này, tôi mong mọi người đừng quá nặng nề hai chữ đại gia. Không phải đại gia nào cũng quân tử. Không phải đại gia nào cũng hành xử tốt. Họ rất thông minh, quan trọng là sức mình để họ lợi dụng được tới bao nhiêu, có thể đi tiếp không hay bị biến thành đồ chơi.

Mối tình với đại gia khiến ca sĩ Triệu Trang vỡ nợ, hoảng loạn, phải bán cả nhà bố mẹ cho - Ảnh 8.

Triệu Trang nói: "Điều tôi rút ra được từ chuyện này, khi gặp biến cố phải biết hạn chế cái tôi. Tôi bị vỡ nợ vì không chịu nhờ gia đình, vì sĩ diện của bản thân".

Em gái tôi nói đúng, chẳng ai tự nhiên sang hết nhà cửa đất đai, xe cộ cho mình một cách dễ dàng như thế. Điều đó quá vô lý. Tôi lại không phải hot girl gì để họ mê mệt. Rất may là anh ta không cho tôi cảm xúc nên không lún sâu. Hiện tại, anh ta vẫn đang nợ tiền tôi. Đó là bài học đắt giá trong cuộc đời tôi.

Điều tôi rút ra được từ chuyện này, khi gặp biến cố phải biết hạn chế cái tôi. Tôi bị vỡ nợ vì không chịu nhờ gia đình, vì sĩ diện của bản thân. Nhưng sau tất cả, sĩ diện là vô vị. Nếu tôi chia sẻ với bố mẹ, anh chị em sớm thì mọi cái có khi chỉ là cốc trà cốc nước thôi. Tôi sai lầm điều đó.

Cảm ơn chị đã chia sẻ!

Đọc thêm về:

  Đọc báo xem tin giải trí nhanh nhất tại Soha News.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên