Xem trực thăng “Cá sấu” Ka-52 của Nga nhào lộn “có một không hai”

Minh Thu |

Hôm 18/1, kênh truyền hình Zvezda TV của Nga đã cho công bố đoạn video về bài diễn tập của phi hành đoàn điều khiển trực thăng tấn công Ka-52 “Alligator” (Cá sấu).

RT cho hay, theo đoạn video, chiếc trực thăng Ka-52 đã trình diễn khả năng nhào lộn “có một không hai” ngay phía trên đường băng phủ đầy tuyết ở thành phố Khabarovsk thuộc vùng Viễn Đông của Nga.

Cụ thể, dù đang bay ở độ cao thấp, “Cá sấu” Ka-52 vẫn có thể thực hiện những động tác nhào lộn trên không trong khi các hệ thống vũ khí duy trì khóa mục tiêu tấn công.

Zvezda TV nhấn mạnh, các chuyến bay huấn luyện như trên đối với Ka-52 là nhằm giúp phi công học cách thực hiện sứ mệnh trong điều kiện thời tiết xấu.

Trong năm 2019, Giám đốc điều hành của nhà sản xuất máy bay trực thăng Nga Russian Helicopters (một phần của tập đoàn công nghệ cao nhà nước Rostec) Andrei Boginsky chia sẻ với hãng tin TASS rằng, trực thăng tấn công Ka-52 của Nga sẽ được trang bị tên lửa tầm xa mệnh danh “item 305” từng tham gia thử nghiệm trên chiến trường Syria dành cho Mi-28NM.

Ông Boginsky không cho biết dòng tên lửa mới này là loại nào nhưng khẳng định, tên lửa tầm xa có thể khai hỏa và tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách lên tới 25 km.

Còn theo trang Defense News của Mỹ, với khả năng mang theo 16 quả tên lửa cùng hệ thống tác chiến điện tử tối tân, Ka-52 của Nga có thể tấn công và làm tê liệt hàng loạt mục tiêu. Trực thăng Ka-52 càng trở nên nguy hiểm khi trải qua quá trình hoàn thiện trong môi trường thực chiến ở Syria.

Video: Trực thăng “Cá sấu” Ka-52 của Nga nhào lộn “có một không hai”

theo Infonet