Bắt tạm giam chủ đầu tư dự án biệt thự Thanh Bình, TP.Vũng Tàu

Thiên Long |

Công ty Thanh Bình không bàn giao sổ đỏ của dự án biệt thự cho khách hàng, mà đem thế chấp vay hàng trăm tỉ đồng.

Ngày 13/1, Viện KSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam với ông Phạm Quốc Dũng (53 tuổi, ngụ TPHCM) để điều tra về hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Bắt tạm giam chủ đầu tư dự án biệt thự Thanh Bình, TP.Vũng Tàu - Ảnh 1.

Khởi tố bắt tạm giam chủ dự án biệt thự Thanh Bình, TP.Vũng Tàu.

Ông Dũng là nguyên là chủ tịch HĐQT Công ty tư vấn dịch vụ thương mại Thanh Bình, cũng là chủ đầu tư dự án khu biệt thự du lịch Thanh Bình, phường 10, TP.Vũng Tàu. Theo đó, dự án khu biệt thự du lịch Thanh Bình có diện tích hơn 20ha. Năm 2006, dự án được UBND tỉnh phê duyệt chi tiết 1/500. Trong đó 35% đất dành cho công viên và cây xanh.

Sau đó, nhiều khách hàng đã mua đất của dự án Thanh Bình của công ty này và ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Chủ đầu tư không bàn giao sổ đổ cho khách hàng dù nhiều người đã đóng gần hết tiền và một sô còn làm nhà sinh sống.

Sau đó, Công ty Thanh Bình đã đem sổ đỏ của dự án đi thế chấp vay vốn và đảm bảo cho bên thứ 3 vay vốn. Do chủ đầu tư và bên thứ ba không trả được tiền cho ngân hàng nên ngân hàng đấu giá nợ.

Số tiền Công ty Thanh Bình vay của ngân hàng và bảo lãnh cho bên thứ ba vay vốn lên đến hàng trăm tỉ đồng. Sau đó, hàng chục khách hàng đã tố cáo hành vi của ông Dũng tới công an.

Tháng 7/2019, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã khởi tố vụ án "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" diễn ra tại dự án khu biệt thự du lịch Thanh Bình, phường 10, TP.Vũng Tàu do ông Dũng làm chủ đầu tư.