Đối tượng có 24 tiền án bị bắt khi đang trộm điện thoại

Hiệp Bình |

Đồng Văn Sự, đối tượng có tới 24 tiền án, tiền sự bị phát hiện khi đang lấy trộm chiếc điện thoại iPhone 7 plus của một người dân chờ đổ xăng tại cửa hàng xăng dầu ngã ba Võ Thị Sáu - Thanh Nhàn (phường Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Ngày 6-1, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết đã tạm giữ đối tượng Đồng Văn Sự (SN 1959, trú tại Nam Định) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, tối ngày 30-12-2019, tổ công tác của Công an phường Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng) làm nhiệm vụ tuần tra khu vực đường Thanh Nhàn, khi đến cửa hàng xăng dầu ở ngã ba Võ Thị Sáu - Thanh Nhàn đã phát hiện 1 người đàn ông đang lấy trộm chiếc điện thoại iPhone 7 Plus của người dân đang chờ đổ xăng.

Ngay lập tức, tổ công tác đã cùng người dân khống chế đưa đối tượng về trụ sở.

Tại cơ quan Công an, danh tính của đối tượng được làm rõ là Đồng Văn Sự (SN 1959, trú tại Nam Định). Theo hồ sơ, Sự có tới 24 tiền án, tiền sự về các tội "Trộm cắp tài sản", "Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản xã hội chủ nghĩa"...

Mặc dù ban đầu Sự quanh co, không thừa nhận hành vi trộm cắp, nhưng qua quá trình đấu tranh của cơ quan Công an, Đồng Văn Sự đã phải cúi đầu thừa nhận hành vi phạm pháp của mình.

Công an quận Hai Bà Trưng đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

theo Công an nhân dân