Thuê căn nhà từng có 11 người tự tử tập thể vì rẻ

H.Bình |

Chỉ vì giá thuê rẻ, người đàn ông Ấn Độ bất chấp đến sống tại ngôi nhà kinh hoàng từng là hiện trường vụ tự tử tập thể của gia đình 11 người.

Ngôi nhà nằm trong thị trấn Burari thuộc bang Delhi, từng chứng kiến cái chết của gia đình bao gồm 11 thành viên. Từ đó đến nay, không ai dám đến đây sống và người nhà của các nạn nhân cũng đã lên rao bán nhưng không ai chịu mua.

Mãi cho đến gần đây, nhà nghiên cứu bệnh học Mohan Kashyap (45 tuổi) đến đây ở phần vì chi phí thuê phù hợp với túi tiền. Trước ông Mohan Kashyap, từng có 1 người đến thuê nhưng không lâu sau đã bỏ chạy đi mất.

Sáng 1-7-2018, cảnh sát địa phương nhận được cuộc gọi của 1 người hàng xóm và lập tức có mặt tại ngôi nhà bị nghi là những người sống trong đó đã tự kết liễu đời mình. Tại đây, cơ quan chức năng tìm thấy tổng cộng 11 thi thể đều là thành viên trong 1 gia đình họ Devi, sinh sống ở đây suốt 20 năm.

Thuê căn nhà từng có 11 người tự tử tập thể vì rẻ - Ảnh 1.

Nạn nhân được tìm thấy tự tử tập thể trong nhà. Ảnh: MIRROR

Thuê căn nhà từng có 11 người tự tử tập thể vì rẻ - Ảnh 2.

Cảnh sát có mặt tại ngôi nhà bị nghi là những người sống trong đó đã tự tử tập thể. Ảnh: REUTERS

Trong đó, 9 thi thể bị bịt mắt bằng vải và thi thể treo trên một khung sắt. Một người phụ nữ, dường như ở độ tuổi 60, bị bịt mắt và được tìm thấy treo trên khung cửa trong phòng. Cụ bà 80 tuổi không bịt mắt, nằm chết trên sàn. Cảnh sát cũng tìm thấy một con chó chết trên mái nhà.

Tiến hành điều tra, cảnh sát tin rằng ngôi nhà không có dấu hiệu bị đột nhập. Họ còn tìm thấy nhiều lá thư tuyệt mệnh của các nạn nhân nói về việc tuân thủ những nghi thức tâm linh thần bí.

Thuê căn nhà từng có 11 người tự tử tập thể vì rẻ - Ảnh 3.

Người nhà nạn nhân xúc động khi nghe tin dữ. Ảnh: INDIA TODAY

Hàng xóm cho biết gia đình Devi chưa từng nảy sinh mâu thuẫn hoặc cãi nhau, cha mẹ cũng chưa từng lớn tiếng la mắng con cái. Người hàng xóm này tin rằng việc cho rằng gia đình 11 người tự tử theo nghi thức tà giáo nào đó là tin đồn thất thiệt.

Sau thảm kịch xảy ra, căn nhà được trao quyền sở hữu cho người em trai của một trong những nạn nhân và ông lập tức muốn bán nó đi vì những ký ức tồi tệ. Tuy nhiên, hàng xóm bắt đầu đồn thổi việc ngôi nhà bị ám khiến việc chuyển nhượng hay cho thuê vô cùng khó khăn.

Vụ việc vẫn trong quá trình điều tra dẫu thảm kịch xảy ra hơn 1 năm.

theo Người Lao động