Triệu tập nam thanh niên hóa trang thành người ăn xin "mặt quỷ" đứng trước cổng trường ở Nghệ An

Ngọc Tú |

Triệu tập nam thanh niên hóa trang thành người ăn xin "mặt quỷ" đứng trước cổng trường ở Nghệ An
Triệu tập nam thanh niên hóa trang thành người ăn xin "mặt quỷ" đứng trước cổng trường ở Nghệ An
Nguyễn Văn N. tại cơ quan công an.

Sau khi hóa trang và bôi mặt đen, N. đứng trước cổng trường cấp 3 để chụp ảnh cho vui.

Ngày 11/12, lãnh đạo UBND xã Lăng Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết, công an xã này vừa triệu tập, xử phạt 1 nam thanh niên vì hóa trang, bôi mặt đen thành người ăn xin rồi đứng trước cổng trường cấp 3 trên địa bàn.

Trước đó, vào trưa 10/12, người dân và học sinh bất ngờ phát hiện một người ăn xin mặt đen đứng trước cổng trường THPT Bắc Yên Thành (thuộc xã Lăng Thành, Yên Thành, Nghệ An) như những người ăn xin gây hoang mang dư luận thời gian qua trên địa bàn cả nước.

Lo sợ người ăn xin này đã về đến xã quấy rối, người dân đã lập tức báo cáo lên công an và chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, công an xã Lăng Thành lập tức đến hiện trường, yêu cầu thành niên này về trụ sở để làm rõ.

Qua làm rõ, công an xác định nam thanh niên trên là Nguyễn Văn N. (trú ở xã Đồng Thành, huyện Yên Thành).

Tại cơ quan công an, N. khai nhận đã cố tính hóa trang thành gã ăn xin mặt quỷ như trên mạng rồi ra đứng trước cổng trường để chụp ảnh, quay phim đăng lên mạng cho vui. Tuy nhiên, khi N. đang "diễn" chưa kịp tung clip lên mạng thì đã bị công an ngăn chặn.

Sau khi lập biên bản, Công an xã Lăng Thành đã xử phạt Nguyễn Văn N. 300 nghìn đồng về hành vi gây mất an ninh trật tự trước trường học.

Được biết, thời gian qua trên mạng xã hội xuất hiện thông tin nhóm ăn mày mặt quỷ dữ tợn gây hoang mang dư luận. Đáng nói hơn, một số tài khoản facebook đã chế ảnh và nói rằng những đối tượng ăn mày này đã về đến Nghệ An khiến người dân càng hoang mang.

Cơ quan chức năng xác định, tại Nghệ An chưa có thông tin về việc xuất hiện nhóm ăn mày "mặt quỷ" như trên mạng đồn đại. Cơ quan công an sẽ làm rõ những đối tượng chia sẻ thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận.