Thực hư thông tin nhóm "ăn xin mặt quỷ" về đến Nghệ An, Hà Tĩnh

Ngọc Tú |

Nhiều tài khoản facebook đăng tải hình ảnh và thông tin cho rằng nhóm "ăn mày mặt quỷ" đã xuất hiện ở Nghệ An và Hà Tĩnh, khiến người dân hoang mang. Cảnh sát đã nhanh chóng vào cuộc điều tra.

Nhiều ngày nay, mạng xã hội xôn xao về một nhóm người mặc quần áo đen, bôi mặt đen và cầm những đồ vật kỳ dị đi xin tiền. Sự việc đang khiến nhiều người dân hoang mang. Nhiều người chia sẻ hình ảnh, video nhóm người vào nhà dân xin ăn và cảnh báo tới cộng đồng mạng. 

Một số tài khoản facebook đăng tải các hình ảnh về nhóm ăn xin giống như trên và nói họ đã có mặt ở Nghệ An và Hà Tĩnh. 

Thực hư thông tin nhóm ăn xin mặt quỷ về đến Nghệ An, Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Các trang facebook đăng tải và nói nhóm "ăn mày mặt quỷ" đã xuất hiện tại TP. Hà Tĩnh, Đức Thọ, Hồng Lĩnh gây tâm lý hoang mang cho người dân.

Tại Hà Tĩnh, trang Facebook có tên "Thành phố Hà Tĩnh", đã chia sẻ hình ảnh 2 người đi đường mặc đồ đen trên chiếc xe máy tay ga được che biển số, kèm nội dung "nhóm đã về đến Đức Thọ, Hồng Lĩnh, mọi người cảnh giác".

Một số người đăng tải hình ảnh người ăn xin mặc đồ đen trong cửa hàng bán điện thoại, máy tính ở đường Lý Tự Trọng, TP Hà Tĩnh. Thậm chí, có tài khoản facebook còn đăng tải hình ảnh một người bị công an bắt và cho răng đây đối tượng ăn xin mặt đen đã bị Công an Hà Tĩnh bắt giữ.

Thực hư thông tin nhóm ăn xin mặt quỷ về đến Nghệ An, Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Tại Nghệ An, một số facebook còn lấy hình ảnh người ăn mày ghép vào trước cổng trường khiến người dân lo sợ.

Người dân không biết rõ thực hư sự việc nhưng chia sẻ nhiều trên mạng xã hội kèm những lời dặn dò, cảnh báo với tâm lý sợ hãi, hoang mang.

Liên quan tới nhưng thông tin trên, lãnh đạo Công an TP. Hà Tĩnh (Hà Tĩnh), khẳng định các thông tin cho rằng nhóm "ăn mày mặt quỷ" xuất hiện tại địa phương là bịa đặt.

Thiếu tá Nguyễn Quốc Hùng - Trưởng Công an TP. Hà Tĩnh cho biết: "Sau khi nhận được thông tin tại số 61, đường Lý Tự Trọng (TP Hà Tĩnh) có xuất hiện người ăn xin hóa trang mặt đen nhẻm đang gây xôn xao, đơn vị đã đi kiểm tra, xác định những thông tin trên là thất thiệt, không có chuyện người ăn xin hóa trang "mặt quỷ" về tại thành phố như trên mạng lan truyền.

Đối với những thông tin này, người dân đề cao cảnh giác là đúng, không thừa, tuy nhiên không cần phải hoang mang, lo lắng".

Thực hư thông tin nhóm ăn xin mặt quỷ về đến Nghệ An, Hà Tĩnh - Ảnh 3.

Phía cơ quan chức năng sẽ làm rõ những người đăng tải hình ảnh, thông tin thất thiệt để xử lý.

Theo Trưởng Công an TP. Hà Tĩnh, hiện cơ quan công an đang điều tra làm rõ những người đã tung tin thất thiệt, không có kiểm chứng lên mạng xã hội để xử lý theo quy định.

Tại huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), lực lượng chức năng cũng chưa có thông tin nào về nhóm "ăn mày mặt quỷ" xuất hiện tại địa phương. Phía Công an huyện Đức Thọ sẽ kiểm tra xác minh cụ thể và làm rõ những người đăng tin thất thiệt gây hoang mang.

Tại Nghệ An, nhiều tài khoản facebook cũng chia sẻ những hình ảnh về người ăn xin mặt đen kèm thông tin đã về đến đường 3/2 - TP Vinh, Nghệ An; đến trường THPT 1/5 Nghĩa Đàn.

Về việc này, lãnh đạo Công an TP. Vinh cho biết, phía đơn vị đang xác minh làm rõ những thông tin trên mạng xã hội. Hiện phía đơn vị chưa nhận được thông tin nào về việc có sự xuất hiện của nhóm "ăn mày mặt quỷ" này tại địa phương.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại