Lần đầu ra mắt nhà người yêu, cô gái bất ngờ vì dù thành đạt, gia đình điều kiện vẫn bị chê

Ngân Hà |

Ngay trong lần đầu về ra mắt bố mẹ bạn trai, cô gái trẻ đã khiến người lớn phật lòng vì một lý do mà cô cho rằng rất vô lý. Lên mạng than thở, cô không ngờ lại được dân tình chỉ ra điểm sai của mình.

Lần đầu về ra mắt gia đình nhà bạn trai hay chồng sắp cưới vẫn luôn khiến các cô gái trẻ cảm thấy khá áp lực với rất nhiều băn khoăn.

Tặng quà gì, ăn mặc sao cho lịch sự, phù hợp, nói năng, tiếp chuyện người lớn trong nhà - mà rất có thể là bố mẹ chồng tương lai của mình sao cho được lòng mọi người… tất cả đều phải được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Thế nhưng mới đây, một cô gái trẻ lại chia sẻ màn ra mắt nhà bạn trai đáng nhớ, khi cô khẳng định không hề lo lắng, áp lực mà ngược lại còn cảm thấy cực kỳ tự tin, ấy vậy mà vẫn bị bố mẹ bạn trai chê trách chính vì sự tự tin, giỏi giang ấy. 

Sự việc khiến cô gái cảm thấy "đau đầu" không hiểu vì sao và quyết định lên mạng chia sẻ, nhờ sự tư vấn của mọi người.

Lần đầu ra mắt nhà người yêu, cô gái bất ngờ vì dù thành đạt, gia đình điều kiện vẫn bị chê, dân mạng chỉ ra chi tiết cực kỳ thuyết phục - Ảnh 1.

Lần đầu ra mắt nhà người yêu, cô gái bất ngờ không biết bản thân sai ở đâu, khiến bố mẹ anh không hài lòng về cô (Ảnh minh họa)

Cụ thể, theo cô nàng, cô và bạn trai  yêu nhau được 3 năm, cả hai đều có công việc với mức thu nhập tốt. 

Tuy nhiên do có năng lực cùng nhiều mối quan hệ hơn nên cô thăng tiến nhanh trong công việc hơn hẳn bạn trai mình. Ngược lại, anh chàng được cô đánh giá là "tuy xuất thân bình thường nhưng có trí và cực kỳ bản lĩnh."

"Gia đình mình cũng khá có điều kiện, nhưng bố mẹ đều không ngăn cản chuyện anh với mình vì biết con người anh tốt, có ý chí làm giàu.

Nhưng bên đằng nhà anh thì lại khác. Nói dễ hiểu một chút là họ cảm thấy anh bị lép vế nếu lấy mình." – Cô gái tâm sự.

Trong một lần về ra mắt nhà bạn trai, cô gái vô cùng bất ngờ trước thái độ hờ hững của bố mẹ anh, mà theo cô chỉ vì bạn gái của con họ giỏi giang, thành đạt, con nhà có điều kiện.

Cô gái trẻ kể lại: "Chuyện là Chủ nhật tuần trước, bọn mình về thăm nhà anh lần đầu tiên. Mình chuẩn bị rất kỹ những câu trả lời và hoàn toàn tự tin vào bản thân.

Mình nói mình là con một, bố mẹ có điều kiện, bản thân cũng sở hữu ôtô và nhà riêng rồi, mức lương ổn, mình và anh làm chung công ty. Là người không thích nội trợ vì thế sau này việc trong gia đình nếu mình không làm được thì sẽ thuê người giúp việc."

Vốn tự tin về xuất thân, năng lực, cô gái cảm thấy rất tự tin. Cô cho rằng bố mẹ chồng tương lai cũng sẽ thích một cô con dâu thành đạt và giỏi giang như vậy.

Thế nhưng, phản ứng khá phũ phàng của phụ huynh khiến cô nàng như bị "dội một gáo nước lạnh". Cô tỏ ra ngỡ ngàng, không hiểu xuất thân, điều kiện tốt thì có gì sai: 

"Mẹ anh không còn hào hứng nói chuyện với mình nữa, bác chỉ nói :"Cháu giỏi giang vậy thì thằng T. nhà bác sao sánh được". Rồi bác đứng lên ra vườn.

Mình nào có nề hà chuyện gia cảnh anh, cái mình quan tâm là tính cách và ý chí của anh cơ mà. Sau đó khi về Hà Nội, một vài hôm sau bọn mình không nói chuyện với nhau nhiều do công việc.

Mãi tới chiều nay anh mới kể là bố mẹ không hài lòng vì mình chưa biết cách cư xử, khiến họ thấy anh thật kém cỏi không bằng vợ tương lai."

Lần đầu ra mắt nhà người yêu, cô gái bất ngờ vì dù thành đạt, gia đình điều kiện vẫn bị chê, dân mạng chỉ ra chi tiết cực kỳ thuyết phục - Ảnh 2.

Cô gái được bạn trai an ủi sau màn ra mắt không như mong đợi

Theo chủ nhân câu chuyện tâm sự thì anh T. – bạn trai cô đã an ủi người yêu rằng bố mẹ anh không chê trách, nhưng họ cảm thấy không hài lòng vì con dâu tương lai "quá thẳng thắn, khiến bố mẹ thấy anh bị lép vế".

Chưa kể, một nàng dâu quá hiện đại, tuyên bố sẽ giao hết nhà cửa, con cái cho người giúp việc trông nom, quán xuyến... cũng khiến bố mẹ chồng tương lai cảm thấy ngỡ ngàng, khó chấp nhận.

Mặc dù được bạn trai hết mực động viên, chia sẻ, nhưng cô gái này vẫn cảm thấy khá hụt hẫng và bức xúc.

Bất ngờ với cái kết không mấy tốt đẹp trong lần đầu về ra mắt nhà chồng tương lai, cô đem câu chuyện lên mạng xin ý kiến mọi người và càng bất ngờ hơn khi được số đông chỉ ra điểm sai cực kỳ rõ ràng.

Đa phần đều khẳng định cô gái chắc chắn không sai khi là một người giỏi giang, thành đạt, con nhà có điều kiện. Thế nhưng, chính cách cư xử không khéo léo, hay nói thẳng ra là quá tự mãn khiến cô bị "mất điểm".

Lần đầu ra mắt nhà người yêu, cô gái bất ngờ vì dù thành đạt, gia đình điều kiện vẫn bị chê, dân mạng chỉ ra chi tiết cực kỳ thuyết phục - Ảnh 3.

Dân mạng đồng loạt chỉ trích thái độ tự mãn của cô gái trẻ

Dưới đây là một số ý kiến chỉ trích thẳng thắn, thậm chí có phần nặng lời của dân mạng:

"Lần đầu ra mắt mà khoe xe cộ, nhà cửa khác gì mang vật chất khoe mẽ, họ thấy bị xem thường là đúng rồi. Bạn nghĩ nhà nghèo hám của nên nói ra họ sẽ tán thưởng vì con họ vớ được vợ giàu hay sao mà tự tin vậy?";

"Bạn tự tin thái quá dẫn đến tự mãn, chắc còn trẻ nên kỹ năng sống ẩn thân dấu mình còn kém. Nói chung mình tương lai là mẹ chồng, con dâu như bạn mình cũng không cần, còn nhà nào tham giàu muốn lợi dụng thì chọn bạn";

"Bản thân thì tốt, bạn không sai nhưng trường hợp này không khéo, ngày đầu ra mắt nói đến vật chất điều kiện có thể khiến gia đình họ bị " ngợp".

Mình không phải cổ hủ gì nhưng cũng không đồng tình với chuyện nhà cửa con cái đi thuê người làm 100% như vậy, nhiều vấn đề nảy sinh lắm.

Người khôn khéo họ sẽ hỏi bạn trai về tính cách của bố mẹ rồi tìm hướng giải quyết vấn đề. Còn bạn gái này là người phụ nữ hiện đại, khá bộc trực lại có cảm giác khoe khoang và có xu hướng đè nén con họ.

Bạn nên khiêm tốn và biết điều, nếu không sẽ rất khó sống cùng mái nhà với bố mẹ chồng kiểu truyền thống."

Có lẽ sau khi nhận được những lời góp ý, chỉ trích của dân mạng, cô gái trẻ sẽ suy xét lại bản thân để có cách cử xử khéo léo, đúng mực hơn.