Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nộp giấy nhập viện, phiên ly hôn lại tạm ngưng

Quốc Chiến |

Đại diện của bà Lê Hoàng Diệp Thảo nộp cho tòa giấy nhập viện thông báo về việc tình trạng sức khỏe của bà này không được tốt, vắng mặt tại phiên xử.


Luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo phát biểu quan điểm sau khi phiên xử tạm hoãn. (Clip: King Pro)

Sáng 18/11, TAND Cấp cao tại TP HCM lần thứ 3 mở phiên xử kín phúc thẩm vụ án tranh chấp ly hôn giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên).

Tuy nhiên, bà Thảo tiếp tục vắng mặt tại phiên xử. Đồng thời người đại diện có nộp cho tòa giấy nhập viện thông báo về tình trạng sức khỏe của bà Thảo không được tốt. Đại diện Viện KSND cấp cao tại TP HCM đề nghị tòa xét xử vắng mặt bà Thảo để đảm bảo thời hạn xét xử.

Sau khi hội ý, HĐXX thông báo tạm hoãn phiên tòa sáng nay để xác minh việc bà Thảo vắng mặt tại phiên tòa. Chiều nay (18/11), phiên tòa sẽ mở lại. Trước đó, chiều 17/11, bà Lê Hoàng Diệp Thảo có tổ chức buổi gặp gỡ báo chí trước phiên phúc thẩm. 

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nộp giấy nhập viện, phiên ly hôn lại tạm ngưng - Ảnh 2.

Phiên xử ly hôn kéo dài nhiều năm nay.

Trước đó, hôm 11/9, bà Lê Hoàng Diệp Thảo có đơn đề nghị xét xử kín để bảo vệ bí mật gia đình, bí mật kinh doanh. Sau đó, HĐXX cấp phúc thẩm đồng ý. Nhưng phiên tòa phúc thẩm sau đó 2 lần được mở xử kín nhưng hoãn do bà Lê Hoàng Diệp Thảo có đơn xin hoãn. Lần 1 do luật sư của bà Thảo trùng với lịch xét xử ở phiên tòa khác, lần thứ 2 bà Thảo xin hoãn vì bị bệnh.

Đến ngày 11/11, trước khi phiên tòa được mở lần 3, bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại có lên TAND cấp cao tại TP HCM, yêu cầu mở phiên tòa công khai. Sau khi bà Thảo nộp đơn yêu cầu xét xử công khai, thì ngay lập tức, phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại nộp đơn gửi TAND cấp cao đề nghị xét xử kín nhằm bảo vệ bí mật kinh doanh và vấn đề riêng tư gia đình.

Hồi cuối tháng 3, TAND TP HCM tuyên cho bà Thảo ly hôn ông Vũ, ghi nhận sự thỏa thuận của hai bên về việc chia bất động sản, giao các con cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ cấp dưỡng 10 tỷ đồng mỗi năm.

Đối với tài sản còn lại, tòa tuyên ông Vũ được sở hữu 60%, nắm quyền điều hành Trung Nguyên và có nghĩa vụ trả lại bà Thảo bằng tiền tương ứng với số cổ phần bà sở hữu. Bà Thảo không chấp nhận, cho rằng tòa không công bằng, kháng cáo đề nghị hủy bản án sơ thẩm, xin được đoàn tụ với chồng.

Phía ông Vũ cũng kháng cáo, đề nghị cấp phúc thẩm chia phần tài sản chưa thỏa thuận được theo tỷ lệ ông 70%, bà Thảo 30%. VKS cũng có kháng nghị chỉ ra nhiều vi phạm của tòa sơ thẩm đề nghị cấp phúc thẩm hủy toàn bộ bản án.