Video đoàn xe chở gần 300 quân cảnh Nga đến Syria

Thiên Ân |

Theo bản ghi nhớ chung hai ông Putin và Erdogan đạt được, giờ lực lượng quân cảnh Nga sẽ tuần tra các thị trấn Manbij, Kobani và khu vực biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ.

Gần 300 quân cảnh Nga đã đến Syria nhằm hỗ trợ lực lượng dân quân người Kurd ở đông bắc Syria rút khỏi các khu vực biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, một phần thỏa thuận đã được Tổng thống Nga Vladimir và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan thống nhất đầu tuần này.

Đoạn video của đài RT quay cảnh đoàn xe quân cảnh Nga mang cờ Nga đi vào thị trấn biên giới Kobani, tỉnh Aleppo của Syria nằm ngay biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ . Cảnh phim sau là cảnh đoàn xe đến thị trấn Manbij cũng thuộc tỉnh Aleppo - một điểm nóng cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ 30 km vào ngày 23-10.

Đoạn video của đài RT quay cảnh đoàn xe quân cảnh Nga vào Syria

Theo Bộ Quốc phòng Nga thì số gần 300 quân cảnh này được triển khai từ một đơn vị đồn trú ở Cộng hòa Chechnya. Lực lượng này đến Syria để thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt, trong đó có “đảm bảo an toàn của dân cư và duy trì luật pháp và trật tự, tuần tra các khu vực được chỉ định, cũng như hỗ trợ việc rút đi của các đơn vị dân quân người Kurd và vũ khí của lực lượng này ra khỏi khu vực 30 km từ biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ”.

Theo bản ghi nhớ chung về đông bắc Syria mà hai ông Putin và Erdogan đạt được tại Sochi (Nga) đầu tuần này, giờ lực lượng quân cảnh Nga sẽ tuần tra các thị trấn Manbij , Kobani và khu vực biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ.

Một đoạn video đăng trên tài khoản Instagram của Zvezda - kênh truyền hình chính thức của Bộ Quốc phòng Nga cho thấy có sự xuất hiện của một máy bay vận tải IL-76 Lực lượng hàng không vũ trụ Nga tại một sân bay Syria. Trước đó có thông tin Nga sẽ triển khai thêm 33 đơn vị khí tài quân sự tới Syria.

theo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh