"Vừa đá bóng vừa thổi còi": Quân nhân TQ gian lận như thế nào trong Thế vận hội quân sự?

Hoài Giang |

Đơn vị tổ chức thế vận hội, Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã không trả lời yêu cầu bình luận, tuy nhiên đây không phải là lần đầu Trung Quốc gặp bê bối liên quan tới gian lận.

Hôm 24/10, hãng tin AFP đưa tin một đội thi xác định phương hướng (định hướng) của Trung Quốc đã bị xác định là gian lận và bị loại.

Đội thi này được cho là đã để mất la bàn và sử dụng những con đường mòn, cùng đánh dấu bí mật để di chuyển trong phần thi tại Thế vận hội quân sự diễn ra tại Vũ Hán. Trung Quốc.

Đội chủ nhà đã giành một loạt các vị trí dẫn đầu trong cuộc thi, các vận động viên định hướng "theo cách của họ" qua khu vực hoang dã.

Liên đoàn Định hướng Quốc tế (IOF) sau đó đã phát hiện ra đội chơi (hỗn hợp nam nữ và tất cả đều đang phục vụ trong Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc - PLA) đã đi lạc và được các khán giả "giúp đỡ" bằng cách chỉ đường.

Vừa đá bóng vừa thổi còi: Quân nhân TQ gian lận như thế nào trong Thế vận hội quân sự? - Ảnh 1.

Huy chương vàng Anastasiia Rudnaia (trái) của Nga, huy chương bạc Ursula Kadan (phải) của Áo và huy chương đồng Elena Roos của Thụy Sĩ giao tiếp sau khi kết thúc trận chung kết định hướng đường dài cá nhân. (Ảnh: Tân Hoa Xã).

Ngoài ra, thông qua một số dấu hiệu đánh dấu trước, họ đã di chuyển trên những con đường nhỏ đã được chuẩn bị sẵn mà chỉ họ mới biết

Thế vận hội quân sự diễn ra 4 năm một lần và quy tụ các vận động viên quân sự từ khắp nơi trên thế giới.

Trung Quốc đã xây dựng một ngôi làng vận động viên có sức chứa vào khoảng 10.000 binh sĩ, huấn luyện viên và quan chức. Thế vận hội quân sự được khai mạc tại Vũ Hán vào ngày 18/10, buổi lễ có sự tham dự của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Đơn vị tổ chức thế vận hội, Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã không trả lời yêu cầu bình luận của các phóng viên.

Định hướng không phải là môn thể thao duy nhất liên quan tới các bê bối ở Trung Quốc. Mới đây các vận động viên Marathon của Trung Quốc đã bị cấm trọn đời do cố gắng "lừa dối và phá luật" trong giải Boston Marathon.

Một Video của Trung Quốc tuyên truyền về phần thi xác định phương hướng (định hướng) của Thế vận hội Quân sự.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại