Tổng thống Duterte chia sẻ lý do khiến ông bị sụp mí mắt

Hà Linh |

Tổng thống Duterte chia sẻ lý do khiến ông bị sụp mí mắt
Tổng thống Duterte chia sẻ lý do khiến ông bị sụp mí mắt
Tổng thống Duterte trong một sự kiện ngày 29/8. Ảnh: Reuters

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte mới đây đã tiết lộ nguyên nhân khiến một mắt của ông bị sụp mí, đồng thời có những chia sẻ về tình trạng sức khỏe của bản thân.

Ngày 5/10, trong chuyến thăm Nga, Tổng thống Duterte đã chủ động tiết lộ về tình hình sức khỏe của bản thân. Theo đó, ông mắc chứng bệnh nhược cơ. Nhà lãnh đạo Philippines nói: “Một mắt của tôi nhỏ đi. Nó tự thay đổi. Đó là căn bệnh nhược cơ. Đó là vấn đề liên quan tới dây thần kinh. Tôi bị di truyền từ ông của mình”.

Theo Viện Sức khỏe Quốc gia Mỹ, căn bệnh nhược cơ khiến người bệnh bị yếu cơ, dẫn đến tình trạng sụp mí mắt, thị lực giảm dần và yếu tứ chi. Căn bệnh này có thể điều trị được, tuy nhiên khoảng 20% bệnh nhân có thể phải chịu đựng tình trạng khiến họ phải dùng máy hô hấp nhân tạo để hỗ trợ thở.

Trong khi đó, bản thân Tổng thống Duterte lại rất thoải mái trong công bố thông tin về sức khỏe bản thân. Tháng 10/2018, ông Duterte phát biểu rằng đang chờ đợi kết quả chẩn đoán bệnh ung thư. Điều này đã gây xôn xao dư luận tại Philippines và vài ngày sau đó Tổng thống Duterte cho biết kết quả thu được là âm tính.

Link bài gốc

theo Báo Tin tức