Vì tiếng nẹt pô xin vượt, nam thanh niên đâm chết người

Văn Minh |

Vì tiếng nẹt pô xin vượt, nam thanh niên đâm chết người
Vì tiếng nẹt pô xin vượt, nam thanh niên đâm chết người

Ông Tâm cùng con trai tìm Thạnh nói chuyện, sau đó bẻ đôi cơ bida đánh Thạnh nên bị người này lấy dao xếp đâm tử vong.

Ngày 16/9, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Minh Thạnh (24 tuổi, ngụ xã Thành Lợi, huyện Bình Tân) về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, tối 14/5, Thạnh đi trên xe máy cùng hai người bạn. Trên đường đi thì gặp Trần Hoàng Luân (15 tuổi) và Trần Hoài Nam (20 tuổi, cùng ngụ ấp Thành Nghĩa, xã Thành Lợi) điều khiển hai xe máy phía sau.

Lúc này, Luân nẹt pô xin vượt nhưng Thạnh giang chân không cho qua, còn đạp trúng chân của Luân. Sau khi Luân và Nam về đến nhà đã nói lại với ông Trần Hữu Tâm (38 tuổi), cha ruột của Luân là bị Thạnh đạp xe. Ông Tâm kêu Luân chở đi tìm Thạnh để nói chuyện.

Vì tiếng nẹt pô xin vượt, nam thanh niên đâm chết người  - Ảnh 1.

Bị cáo tại phiên tòa.

Cả hai đi đến tiệm tạp hóa thì gặp Thạnh đang mua đồ tại đây. Lúc này, 3 người xảy ra cự cãi. Ông Tâm xông đến dùng tay đánh vào đầu Thạnh nhưng được mọi người can ngăn. Sau đó, Tâm lấy cây cơ đánh bida bẻ làm đôi tiếp tục đánh Thạnh. Luân cũng dùng đoạn gỗ đánh Thạnh.

Bị đánh đau, Thạnh lấy dao xếp đâm nhiều nhát vào người, khiến ông Tâm ngã ra đường và tử vong sau đó do thủng tim và chấn thương sọ não. Thạnh đến cơ quan đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

Trong quá trình điều tra cũng như tại tòa, Thạnh thành khẩn khai báo. Gia đình bị cáo đã bồi thường cho phía bị hại 246 triệu đồng nên cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt. HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Minh Thạnh 9 năm tù giam về tội giết người.

theo Trí Thức Trẻ