Mỹ gia hạn cấm vận thương mại Cuba thêm 1 năm

Thế giới & Việt Nam |

Mỹ gia hạn cấm vận thương mại Cuba thêm 1 năm
Mỹ gia hạn cấm vận thương mại Cuba thêm 1 năm
Mỹ gia hạn cấm vận thương mại Cuba thêm 1 năm. (Nguồn: Washington Examiner)

Theo một văn kiện do Nhà Trắng công bố, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp kéo dài lệnh cấm vận thương mại với Cuba thêm 1 năm nữa.

Sắc lệnh hành pháp trên, được công bố vào ngày 13/9, nêu rõ quyết định này phù hợp với những lợi ích quốc gia của Washington.

Mỹ đã áp đặt lệnh cấm vận thương mại Cuba vào năm 1962 sau cuộc Cách mạng Cuba lật đổ chính quyền độc tài Fulgencio Batista được Washington hậu thuẫn. Năm 2015, Tổng thống Mỹ lúc đó là Barack Obama đã tuyên bố khôi phục quan hệ ngoại giao với quốc đảo này và mở lại đại sứ quán ở cả hai nước.

Chính quyền Obama cũng nới lỏng cấm vận thương mại và loại bỏ một số hạn chế về du lịch, chuyển tiền và quy định về hải quân. Tuy nhiên, ngay sau khi lên nắm quyền điều hành đất nước ngày 20/1/2017, Tổng thống Donald Trump thông báo chính quyền của ông sẽ xem xét lại những chính sách của chính quyền tiền nhiệm với Cuba, còn Nhà Trắng nhấn mạnh sẽ tập trung vào nhân quyền, coi đây là cách tiếp cận cơ bản trong quan hệ với Havana.


theo Thế giới & Việt Nam