Pakistan thử thành công tên lửa đạn đạo đất đối đất

Vietnam+ |

Pakistan thử thành công tên lửa đạn đạo đất đối đất
Pakistan thử thành công tên lửa đạn đạo đất đối đất
Hình ảnh vụ phóng thử trên tài khoản Twitter của quân đội Pakistan. (Ảnh: Twitter)

Pakistan tuyên bố vừa thử thành công một loại tên lửa đạn đạo mới có khả năng mang nhiều loại đầu đạn, trong bối cảnh quan hệ giữa nước này và Ấn Độ đang có nhiều căng thẳng.

Quân đội Pakistan ngày 29/8 tuyên bố đã bắn thử thành công một tên lửa đạn đạo đất đối đất ở Rawalpindi thuộc bang Punjab, miền Đông nước này. Vụ phóng thử diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Pakistan và Ấn Độ vẫn ở mức cao.

Người đứng đầu bộ phận truyền thông của quân đội Pakistan, Thiếu tướng Asif Ghafoor khẳng định vụ phóng tên lửa Ghaznavi đã diễn ra thành công. Sau vụ phóng thử, quân đội Pakistan đã nhận được lời chúc mừng của Thủ tướng Imran Khan cùng Tổng thống Arif Alvi.

Theo giới chức Pakistan, tên lửa Ghaznavi có thể mang theo nhiều loại đầu đạn khác nhau với tầm bắn đạt khoảng 290 km. Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết phía New Delhi đã nắm được thông tin về vụ phóng thử và đang theo dõi chặt chẽ.

Động thái trên diễn ra sau khi Pakistan hạ cấp quan hệ ngoại giao với Ấn Độ hồi đầu tháng, nhằm đáp trả việc New Delhi quyết định hủy bỏ quy chế tự trị đặc biệt của bang Jammu và Kashmir, vốn có đa số dân theo đạo Hồi.

theo TTXVN