Quân đội Syria chỉ điểm, Không quân Nga tung đòn diệt gọn đoàn xe tăng phiến quân

Trà Khánh |

Quân đội Syria chỉ điểm, Không quân Nga tung đòn diệt gọn đoàn xe tăng phiến quân
Quân đội Syria chỉ điểm, Không quân Nga tung đòn diệt gọn đoàn xe tăng phiến quân

Dưới sự hỗ trợ từ các máy bay trinh sát không người lái của Quân đội Syria, các chiến đấu cơ của Nga đang diệt đoàn xe tăng của phiến quân thành chiến tại thành phố Idlib.

Theo Muraselon News, một đoàn cơ giới lớn của phiến quân khủng bố khi di chuyển qua thành phố Idlib ngày 29/8 đã bị tiêu diệt gần như hoàn toàn sau một đợt không kích ngắn của Không quân Nga.

Muraselon dẫn các nguồn tin riêng cũng cho biết, đã có ít nhất 6 xe tăng của phiến quân đã bị tiêu diệt hoàn toàn trong đợt tấn công chỉ vài phút ngắn ngủi của Không quân Nga. Hiện chưa rõ đoàn xe cơ giới trên thuộc nhóm phiến quân nào.

Quân đội Syria chỉ điểm, Không quân Nga tung đòn diệt gọn đoàn xe tăng phiến quân - Ảnh 1.

Xe tăng của phiến quân khủng bố bị bắn hạ ở Nam Idlib. Ảnh: SANA.

Dựa trên các thông tin tại Idlib cho thấy, đoàn cơ giới lớn của phiến quân khủng bố khi đi ngang qua một khu công nghiệp nằm ở phía nam ngoại ô Idlib đã lọt vào tầm ngắm UAV trinh sát của Lực lượng Đặc nhiệm Tiger. Ngay lập tức Quân đội Syria đã yêu cầu Không quân Nga hỗ trợ tấn công đoàn xe cơ giới trên.

Những đoạn video quay lại đợt không kích ở ở phía nam ngoại ô Idlib được đăng tải trên Twitter cũng ít nhiều nói lên quy mô cuộc tấn công trên.

Hiện tại, hoạt động trinh sát bằng UAV của Quân đội Syria diễn ra khá thường xuyên tại Idlib, hỗ trợ đắc lực cho các đợt không kích của Không quân Nga vào các mục tiêu quân sự có giá trị của phiến quân khủng bố trong khu vực.

Cũng trong hôm 29/8, Lực lượng Đặc nhiệm Tiger nay là Sư đoàn lực lượng đặc biệt số 25 đã bắt đầu tấn công vào thị trấn trọng điểm Ta'manah, phía nam tỉnh Idlib. Cho đến cuối ngày đã có ít nhất 4 khu dân cư được giải phóng.

Những chiến thắng liên tiếp gần đây trong chiến dịch giải phóng Idlib-Hama đã cho thấy sự phối hợp hiệu quả giữa Quân đội Syria – Nga trong các hoạt động quân sự chung, đặc biệt liên quan đến các chiến dịch không kích.

Quân đội Syria đẩy mạnh các hoạt động quân sự ở Nam Idlib

download app