Lực lượng Tiger đổi tên: Lập công tái chiếm liên tiếp 4 khu dân cư ở Idlib, Syria?

Hoài Giang |

Theo thông cáo được SAA đưa ra ngày hôm nay, Lực lượng Tiger cũng đã được đổi tên thành Sư đoàn lực lượng đặc biệt số 25.

Ngày 29/8, trang tin al-Masdar News đưa tin lực lượng đặc biệt Tiger (Hổ) thuộc Quân đội Arab Syria (SAA) đã được đổi tên và đặt dưới sự chỉ huy trực tiếp của Bộ chỉ huy trung ương quân đội Syria(trước đây Lực lượng Tiger trực thuộc Tình báo không quân Syria).

Sư đoàn mới sẽ giữ lại toàn bộ ban chỉ huy bao gồm Thiếu tướng Suheil Al-Hassan và các sĩ quan dưới quyền. Hiện tại, Sư đoàn lực lượng đặc biệt số 25 hiện đang dẫn đầu cuộc tấn công của SAA nhằm vào thị trấn trọng điểm Ta'manah, phía nam tỉnh Idlib.

Lực lượng Tiger đổi tên: Lập công tái chiếm liên tiếp 4 khu dân cư ở Idlib, Syria? - Ảnh 1.

Các nguồn tin địa phương chưa được xác thực cho biết Sư đoàn lực lượng đặc biệt số 25 (Lực lượng Tiger) đã kiểm soát một loạt các vùng dân cư quan trọng ở phía nam Idlib là Ard al Zurzur, Khuwayn al Kabir, Soukaiyat và al Tamani'a trong buổi sáng ngày 29/8

Lực lượng Tiger lần đầu tiên xuất hiện trong Chiến tranh Syria trong các hoạt động quân sự ở khu vực Hama, Aleppo và miền đông của tỉnh Homs. Họ đã chứng tỏ mình là một trong những đơn vị hiệu quả nhất trong SAA.

Một số hoạt động đáng chú ý của họ bao gồm việc phá vây tại nhà tù trung tâm Aleppo và thành phố Deir Ezzor, cùng với các chiến dịch tái chiếm các khu dân cư Đông Ghouta, Khan Sheikhoun, vùng phía đông Aleppo, Palmyra và Al-Sukhneh.

Nếu thành công trong việc kiểm soát Ta'manah, Sư đoàn lực lượng đặc biệt số 25 có thể sẽ được cơ động đến mặt trận nằm ở đồng bằng Al-Ghaab, và hỗ trợ Vệ binh Cộng hòa Syria tái chiếm vùng phía bắc của khu vực nông nghiệp này.

Xe tăng của Lực lượng Tiger tiếp cận thị trấn Morek ở Bắc Hama và điểm giám sát ngưng bắn của Thổ Nhĩ Kỳ nằm kế cận.