Phóng viên bị người biểu tình đấm ngã bất tỉnh khi đang đưa tin

Thiên Ân |

Cú đấm vào trúng quai hàm khiến nam phóng viên ngã xuống đất bất tỉnh trong khi đang đưa tin về cuộc biểu tình vì nữ quyền ở thành phố Mexico City.

Video người biểu tình đấm ngã phóng viên đang đưa tin. Nguồn: The Sun

Một cuộc biểu tình vì nữ quyền chống lại bạo lực giới đã rơi vào hỗn loạn khi nhóm người biểu tình tấn công hai nhà báo hồi đầu tuần này.

Một nữ phóng viên đã bị những người biểu tình xô ngã trong khi phóng viên nam bị một người đàn ông đấm ngã bất tỉnh khi đang ghi hình trực tiếp về cuộc tuần hành ở Mexico City.

Các cuộc biểu tình vì nữ quyền đang ngày diễn ra nhiều hơn ở Mexico City sau khi tình trạng bạo lực tình dục gia tăng và mới đây hai cô gái tuổi teen bị một nhóm cảnh sát cưỡng bức.

Cảnh quay gây sốc cho thấy Juan Manuel, một phóng viên của mạng truyền hình ADN 40, trông căng thẳng khi đứng trước máy quay khi hai người phụ nữ hét lên về phía anh này. Một người dường như ném thứ gì đó về phía Juan.

“Người biểu tình đang ném các thứ vào những người đang cố gắng giúp họ bằng các cách khác nhau, qua truyền thông”, phóng viên Juan nói.

Một người phụ nữ đang nắm tay một cô gái trẻ hét vào micro của phóng viên: “Yo si te creo”, tạm dịch “Tôi tin bạn”.

Juan đáp lại bằng tiếng Tây Ban Nha: “Cả thế giới tin phụ nữ, cả thế giới tin (những) người phụ nữ này”.

Phóng viên sau đó nói với người ghi hình rằng: “Hiện họ đang rất tức giận. Tôi sẽ chuyển đến một địa điểm khác”.

Lúc này, một người đàn ông đội mũ bóng chày và mặc áo sơ mi trắng đứng cạnh phóng viên Juan sau đó tung cú đấm mạnh vào hàm nam phóng viên.

Phóng viên bị người biểu tình đấm ngã bất tỉnh khi đang đưa tin - Ảnh 2.

Không ai trong số những người biểu tình cố gắng ngăn chặn kẻ tấn công khi anh ta bình tĩnh bỏ đi và các đồng nghiệp của Juan vội vàng giúp đỡ Juan khi anh ta nằm bất tỉnh dưới đất. 

Phóng viên Juan Manuel sau đó được điều trị y tế vì vết thương và đã hồi phục tốt.

Các cảnh quay trực tuyến khác về cuộc biểu tình dường như cho thấy một nhóm các nhà hoạt động nữ tấn công một nữ phóng viên khác, Melissa del Pozo de Milenio của kênh truyền hình Milenio Televisión.

Melissa hét lên khi một nhóm phụ nữ tấn công cô. Neo vật lộn với một phụ nữ mặc đồ đen, đeo mặt nã.

Camera sau đó chĩa vào để cho thấy hai người phụ nữ dường như đang đâm một biểu ngữ bằng dao dài.

Những người biểu tình vì nữ quyền từ khắp Mexico đã tập trung hồi đầu tuần này để đòi công lý cho các nạn nhân bị cưỡng hiếp.

Quan chức Mexico cho biết các sĩ quan cảnh sát nghi cưỡng hiếp hai cô gái tuổi teen đã bị bắt giữ và cuộc điều tra đang diễn ra.

theo Saostar