Triều Tiên phóng tên lửa: Dấu chân TT Trump ở Bàn Môn Điếm cũng bị cuốn theo ra biển?

Ngọc Khánh |

Triều Tiên phóng tên lửa: Dấu chân TT Trump ở Bàn Môn Điếm cũng bị cuốn theo ra biển?
Triều Tiên phóng tên lửa: Dấu chân TT Trump ở Bàn Môn Điếm cũng bị cuốn theo ra biển?
Xử lý ảnh: Mạnh Quân

Chiều 30/6, TT Trump nói với Chủ tịch Kim Jong Un rằng, ông tự hào khi bước qua biên giới liên Triều sang lãnh thổ Triều Tiên.

Ngày 25/7, Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa tầm ngắn hướng ra biển Nhật Bản vào sáng cùng ngày.

CNN trích lời một quan chức chính phủ Mỹ cho rằng: "Vụ phóng tên lửa này được phóng từ lãnh thổ Triều Tiên, 2 tên lửa lần này tương tự với 2 quả tên lửa với tầm bắn 260 dặm (418.4km) mà Triều Tiên phóng thử vào tháng 5 vừa qua.

Triều Tiên phóng tên lửa: Dấu chân TT Trump ở Bàn Môn Điếm cũng bị cuốn theo ra biển? - Ảnh 1.

CNN đăng bài báo online với tựa đề "Vụ phóng tên lửa đầu tiên sau khi Tổng thống Donald Trump đặt chân đến Triều Tiên"

CNN trích lời Phó giáo sư Chính trị học Vipin Narang nhận định: "Trong bối cảnh thời gian cụ thể tổ chức đàm phán thực tế phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và Triều vẫn chưa được quyết định, Triều Tiên vẫn tiến hành những vụ phóng tên lửa như trước đây. Đồng nghĩa việc, chuyến thăm Bàn Môn Điếm của ông Trump có kết cục vô nghĩa, không mang lại hiệu quả như mong đợi".

Theo báo Mỹ, vụ phóng tên lửa lần này diễn ra trong thời điểm Cố vấn an ninh Mỹ John Bolton -người có quan điểm cứng rắn về Triều Tiên - đang có chuyến tăm đến Hàn Quốc, sau khi Chủ tịch Kim Jong Un công khai thị sát tàu ngầm loại mới nhất.

Theo Phó giáo sư Narang: "Vụ Triều Tiên phóng tên lửa lần này có thể là động thái phản ứng của Bình Nhưỡng trước cuộc tập trận chung Hàn-Mỹ dự kiến diễn ra vào tháng sau. Tuy nhiên lần này không mang tính chất khiêu khích như vụ phóng vào tháng 5 vừa qua."

download app