*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Washington đang tích cực tìm cách đưa Travis King - binh sĩ Mỹ vượt biên sang Triều Tiên về nước, một quan chức Mỹ cho biết ngày 20/7 trước cuộc họp ba bên với Nhật Bản và Hàn Quốc.
Các quan chức Mỹ cho biết một quân nhân Mỹ được cho là đang bị giam giữ ở Triều Tiên sẽ phải đối mặt với hình thức kỷ luật của quân đội Mỹ khi cố ý vượt biên vào quốc gia này. Vụ việc đã tạo ra một thách thức mới cho Washington trong việc ứng phó các vấn đề liên quan đến Triều Tiên.
Trước đó, Bộ Tư lệnh Liên Hợp Quốc đã đề nghị Hàn Quốc tổ chức một buổi lễ tại làng biên giới Bàn Môn Điếm...
Ngày 18/6, hãng Yonhap dẫn một số nguồn thạo tin cho biết một số binh sĩ Triều Tiên dường như đã có mặt tại một số đồn biên phòng trong Khu phi quân sự (DMZ) nằm trên biên giới giữa hai miền.
Hàn Quốc hôm 7-11 cho biết đã trục xuất 2 ngư dân Triều Tiên bị nghi giết chết 16 đồng hương trước khi chạy trốn sang Hàn Quốc vào tuần rồi.
Báo Dong-A Ilbo của Hàn Quốc đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là tới thăm Trung Quốc trước thềm cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đề xuất chuyển Khu phi quân sự (DMZ), chia đôi bán đảo Triều Tiên, thành khu vực hòa bình quốc tế với sự giúp đỡ của LHQ.
Theo JoongAng Ilbo, chỉ trong vòng 1 tháng, Chủ tịch Kim Jong Un đã gửi 2 bức thư tay tới TT Trump nhằm thúc giục ông này đưa ra các quyết định tích cực hơn về bán đảo Triều Tiên.
Sau khi gửi thư tới Mỹ, Chủ tịch Kim Jong Un có khả năng đã nhận được một bức thư hồi đáp với thông điệp cụ thể từ Tổng thống Donald Trump.
Tuy nhiên, theo Giáo sư Hàn Quốc, Seoul cũng phải chịu trách nhiệm từ việc thất hứa của Chủ tịch Kim Jong Un.
Vấn đề bán đảo Triều Tiên tiếp tục nóng lên sau vụ việc Hàn Quốc cáo buộc chiến đấu cơ Nga. TQ xâm phạm không phận nước này trong khi Triều Tiên phóng thử thành công tên lửa.
Các quan chức quân đội Hàn Quốc và Mỹ xác nhận hôm Chủ nhật (28/7) rằng Triều Tiên phát triển thành công tên lửa đạn đạo mới.
Tâm điểm