Vụ nổ súng bắn người tình rồi tự sát: Chỉ vì nạn nhân đòi chia tay?

Xứ Thanh |

Vụ nổ súng bắn người tình rồi tự sát: Chỉ vì nạn nhân đòi chia tay?
Vụ nổ súng bắn người tình rồi tự sát: Chỉ vì nạn nhân đòi chia tay?
Lực lượng chức năng khám xét nơi ở của Tùng.

Sau khi xảy ra mâu thuẫn, chị Nguyễn Nữ Mạnh H. đòi chia tay thì bị người tình nổ súng bắn rồi tự sát khiến cả 2 được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Sáng 22/7, Công an huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, hiện đơn vị đã bàn giao hồ sơ vụ dùng súng truy sát nhân tình rồi tự sát vào chiều 21/7 lên Công an tỉnh Đắk Lắk xử lý theo thẩm quyền.

Cũng theo lãnh đạo Công an huyện Cư Kuin, khẩu súng AK mà đối tượng Nguyễn Văn Tùng (39 tuổi, trú tại xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin) dùng để bắn chị Nguyễn Nữ Mạnh H. (38 tuổi, trú cùng xã) vào chiều 21/7 đã bị biến dạng, chưa xác định được nguồn gốc nên cần giám định lại.

Theo một lãnh  đạo UBND xã Ea Bhốk, Tùng từng có 2 tiền án, phải ngồi tù gần 10 năm về các tội "Cướp tài sản" và "Cố ý gây thương tích". Trước đây, Tùng có 2 đời vợ nhưng đều đã ly hôn.

Nạn nhân H. cũng từng có 1 đời chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi Tùng ra tù, Tùng và chị H. nảy sinh tình cảm và chung sống với nhau như vợ chồng tại buôn Mtá A (xã Ea Bhốk) nhưng chưa đăng ký kết hôn. Tuy nhiên, hơn 1 tháng nay thì giữa 2 người liên tục xảy ra mâu thuẫn, xô xát. 

Cho đến chiều 21/7, Tùng qua nhà chị H. để nói chuyện thì xảy ra mâu thuẫn. Lúc này, chị H. bỏ sang nhà mẹ đẻ cách đó 2 căn thì ông Tùng đuổi theo. Khi đến trước cửa nhà mẹ chị H., ông Tùng đã dùng súng bắn người tình rồi tự sát. Nghe tiếng súng, mọi người chạy ra thì phát hiện cả 2 người đang bị thương nên đưa đi cấp cứu.

Cũng trong sáng 22/7, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, cả 2 bệnh nhân trong vụ nổ súng là ông Nguyễn Văn Tùng và bà Nguyễn Nữ Mạnh H. đã được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.Hồ Chí Minh để điều trị). 

Được biết, bệnh nhân H. bị trúng 1 phát đạn ở vùng sau gáy, có đường viên đạn vào và ra; bệnh nhân Tùng có 1 vết đạn ở cằm xuyên qua gò má trái.

Như đã đưa tin trước đó, vào khoảng 15h ngày 21/7, Nguyễn Văn Tùng đến nhà chị Nguyễn Nữ Mạnh H. (ngụ cùng xã) để nói chuyện. Tại đây, hai bên xảy ra mâu thuẫn nên Tùng dùng súng AK bắn chị H. nguy kịch. Sau khi gây án, Tùng dùng súng tự sát nhưng được người dân phát hiện đưa cả hai đi cấp cứu.

Tại hiện trường, lực lượng công an phát hiện có 2 vỏ đạn và một viên chưa nổ, với nhiều vết máu và một khẩu súng AK, bên trong hộp tiếp đạn còn 24 viên đạn… Ngay trong đêm, lực lượng công an đã khám xét nhà riêng của Nguyễn Văn Tùng và phát hiện thêm nhiều dao kiếm…

Ông Nguyễn Mạnh Toàn (bố của nạn nhân H.) cho biết, thời gian gần đây, Tùng liên tục đến đập phá đồ đạc trong nhà rồi đốt hết quần áo, đánh đập chị H.. Sau đó, chị H. chịu không được là đòi chia tay thì xảy ra sự việc nói trên.