Chiến sự Syria: Liều lĩnh tấn công quân đội Syria, phiến quân thiệt hại lớn dưới “cơn mưa đạn” của Syria và Nga

Vũ Thu Hương |

Chiến sự Syria: Liều lĩnh tấn công quân đội Syria, phiến quân thiệt hại lớn dưới “cơn mưa đạn” của Syria và Nga
Chiến sự Syria: Liều lĩnh tấn công quân đội Syria, phiến quân thiệt hại lớn dưới “cơn mưa đạn” của Syria và Nga
Lực lượng không quân Nga và Syria đã dồn dập tấn công vào Nam Idlib

Lực lượng Nga và Syria đã triển khai hơn 30 cuộc không kích vào Khan Sheikhoun, tấn công vào một số vị trí thuộc phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham để đáp trả các cuộc tấn công trước đó của phiến quân.

AMN cho hay, lực lượng Syria và Nga đã mở cuộc tấn công lớn nhằm vào thị trấn chủ chốt Khan Sheikhoun ở Nam Idlib.

Nguồn tin quân sự cho hay, lực lượng Nga và Syria đã triển khai hơn 30 cuộc không kích vào Khan Sheikhoun, tấn công vào một số vị trí thuộc phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham.

Nguồn tin cũng cho biết lực lượng quân đội Syria và Nga cũng mở cuộc tấn công lớn vào Khan Sheikhoun nhằm đáp trả các cuộc tấn công lớn mà Hay’at Tahrir Al-Sham và Jaysh Al-Izza vào căn cứ của quân đội chính phủ ở Mhardeh.

Khan Sheikhoun trước đó đã bị lực lượng Jabhat Al-Nusra và Mặt trận quân đội tự do Syria nắm quyền kiểm soát trong trận chiến hồi năm 2014.

Theo SANA, các binh sỹ quân đội Syria đã ném bom, sử dụng pháo và tên lửa nhằm vào các phần tử khủng bố thánh chiến người nước ngoài tại các căn cứ và các trại huấn luyện ở khu vực tự trị Jesser Al-Shugur ở tỉnh Idlib, cách thủ đô Damascus 420 km về phía Bắc.

Chiến dịch của quân đội được thực hiện để đáp trả lại các cuộc tấn công bằng tên lửa của phiến quân nhằm vào các ngôi làng và các doanh trại quân đội tại tỉnh Latikia lân cận.

Bên cạnh đó, hai máy bay không người lái mang bom của bọn khủng bố đã bị quân đội Syria bắn hạ tại thị trấn Joreen, phía Tây tỉnh Hama. Mục tiêu của phiến quân là ném bom một sân bay quân sự và các ngôi làng trong khu vực thuộc kiểm soát của chính phủ.

Các vị trí của phiến quân ở các thị trấn Latamneh, Kafer Zeta và Khan Shaikhun đều bị ném bom dữ dội.

Theo ước tính, hơn 65.000 đối tượng khủng bố, trong số đó có hàng nghìn phần tử là người nước ngoài, đang trú ngụ tại Idlib - thành trì cuối cùng và lớn nhất của các nhóm thánh chiến ở Syria.

Trước đó, hôm 19/7/2019, không quân Nga bất ngờ mở cuộc không kích chớp nhoáng vào đoàn xe lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến đang cơ động trên vùng nông thôn phía tây nam tỉnh Idlib.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Hama cho biết, dựa vào tình báo của quân đội Syria, không quân Nga đã sử dụng máy bay không người lái theo dõi đoàn xe quân sự của tổ chức Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) khi đoàn xe nay đi qua vùng nông thôn phía tây nam tỉnh Idlib.

Đến thị trấn trọng điểm Khan Sheikhoun, các máy bay chiến đấu không quân Nga sử dụng vũ khí có độ chính xác cao tiến hành cuộc tập kích đường không, hủy diệt toàn bộ đoàn xe thánh chiến.

Những cuộc không kích chính xác này gây tổn thất nặng nề về sinh lực và phương tiện chiến đấu của các nhóm thánh chiến ở Hama, Idlib.

theo Người đưa tin