Cảnh sát Italia tóm gọn lô vũ khí với toàn tên lửa khủng có thể gây náo loạn thế giới

Hoài Giang |

Cảnh sát Italia tóm gọn lô vũ khí với toàn tên lửa khủng có thể gây náo loạn thế giới
Cảnh sát Italia tóm gọn lô vũ khí với toàn tên lửa khủng có thể gây náo loạn thế giới
Một tình nguyện viên người Italia tham chiến về phía dân quân miền đông Ukraine

Các tình nguyên viên Italia đã tham chiến ở cả hai phía trong cuộc xung đột tại Donbass, miền đông Ukraine. Nay họ đã "chuyển lửa về quê nhà" hay là một âm mưu khủng bố?

Ngày 15/7, tờ Southfront đưa tin cảnh sát Italia đã bắt giữ ba người đàn ông, trong đó có một người có liên hệ với một đảng tân phát xít, sau khi phát hiện ra một kho vũ khí tự động khổng lồ, vật liệu có biểu tượng quốc xã và thậm chí là tên lửa.

Theo báo cáo của cảnh sát, sự việc bắt nguồn từ một cuộc điều tra trước đây về những người Italia có liên kết với các nhóm cực hữu và tham gia vào cuộc xung đột ở miền đông Ukraine về phe lực lượng trung thành với Chính phủ Kiev.

Cảnh sát Italia tóm gọn lô vũ khí với toàn tên lửa khủng có thể gây náo loạn thế giới - Ảnh 1.

Vào ngày 12/7, Dmitry Yarosh, cựu lãnh đạo của Right Sector (một nhóm tân phát xít tham chiến ở phía Kiev trong cuộc xung đột ở miền đông Ukraine) đã kêu gọi "những người yêu nước Ukraine" bắt cóc những người Italia ở Ukraine.

Cảnh sát Italia tóm gọn lô vũ khí với toàn tên lửa khủng có thể gây náo loạn thế giới - Ảnh 2.

Việc bắt cóc con tin được cho là gây áp lực với tòa án Italia trước khi kết tội kẻ tình nghi Vitaly Markiv với cáo buộc về vụ sát hại phóng viên ảnh người Italia Andrea Rocelli gần thành phố Slavyansk tháng 5/2014.

Cảnh sát Italia tóm gọn lô vũ khí với toàn tên lửa khủng có thể gây náo loạn thế giới - Ảnh 3.

Markiv là một trong những "Người Ukraina yêu nước" đã tích cực tham gia vào các nỗ lực ban đầu của chính quyền Kiev để đàn áp cuộc biểu tình của người Ukraine nói tiếng Nga ở miền đông Ukraine bằng vũ lực vào năm 2014.

Phóng sự về vụ việc của RT

theo Trí Thức Trẻ