Lãi suất ngân hàng nào cao nhất kì hạn 5 tháng?

Lan Hương |

Chênh lệch huy động lãi suất giữa các ngân hàng ở kỳ hạn 5 tháng gần như không đáng kể, dao động chỉ khoảng 0,5%. Trong tháng 7.2019, có tới 15 ngân hàng trên thị trường đẩy mức lãi suất ngân hàng cao nhất ở kì hạn 5 tháng là 5,5%.

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất ?

Theo khảo sát của PV báo Lao Động tại 29 ngân hàng thương mại, trong tháng 7.2019, có tới 15 ngân hàng có mức lãi suất huy động cao nhất kì hạn 5 tháng là 5,5%.

Các ngân hàng này bao gồm ABBANK, BAC A BANK, BaoVietBank, DongA Bank, KienlongBank, MSB, NCB, OCB, OceanBank, Sacombank, SHB, SCB, Techcombank, VIB, VietBank. Trong đó NCB, Techcombank và VIB chỉ áp dụng cho các khách hàng gửi tiền tiết kiệm trực tuyến.

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất kì hạn 5 tháng? - Ảnh 1.

Đồ thị so sánh lãi suất ngân hàng VND dành cho khách hàng cá nhân ở kì hạn 4 tháng.

Bám đuổi sát nút trong Top thứ 2 các ngân hàng niêm yết lãi suất cao nhất trên thị trường ở kì hạn 5 tháng là ACB, MBBank, Nam A Bank, TPBank, Viet Capital Bank đều niêm yết mức lãi suất là 5,4%.

Bốn ngân hàng cùng niêm yết lãi suất kì hạn 5 tháng ở mức 5,3% là LienVietPostBank, PVcomBank, SeABank, và VPBank.

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất kì hạn 5 tháng? - Ảnh 2.

Bảng so sánh lãi suất ngân hàng cao nhất kì hạn 5 tháng

BIDV xếp ở vị trí thứ 4 trong danh sách Top các ngân hàng mức lãi suất cao nhất kì hạn 5 tháng ở mức 5,2%.

Xếp ở vị trí cuối bảng với lãi suất huy động kì hạn 5 tháng thấp nhất thị trường 5% là Eximbank và VietinBank

“Lãi suất huy động ổn định ở mức hiện tại vì các ngân hàng thương mại cần đảm bảo đủ nguồn để thực hiện mục tiêu tăng trưởng tín dụng trong bối cảnh phải cạnh tranh với các kênh đầu từ khác đang phát triển nhanh (trái phiếu, chứng chỉ quỹ…) và nhu cầu gia tăng số dư huy động để đáp ứng lộ trình tiếp tục giảm tỉ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn từ 40% hiện nay xuống 30%.

Việc đẩy mạnh cho vay khách hàng cá nhân với lãi suất tốt hơn sẽ là cơ sở để các ngân hàng thương mại có thể duy trì được mặt bằng lãi suất huy động hiện tại mà không ảnh hưởng nhiều đến lợi nhuận”, chuyên gia của Công ty chứng khoán SSI nhận định.

theo Lao Động