Tiêm kích F-15 Mỹ - Singapore diễu binh "Voi đi bộ" hoành tráng

Hải Dương |

Những hình ảnh về màn biểu dương lực lượng của các tiêm kích F-15E Strike Eagle thuộc đơn vị liên hợp Mỹ và Singapore vừa được đăng tải.

Tiêm kích F-15 Mỹ - Singapore diễu binh Voi đi bộ hoành tráng - Ảnh 1.

Trang Sina của Trung Quốc vừa dẫn đăng lại chùm ảnh về hoạt động huấn luyện tác chiến kiêm biểu dương lực lượng hoành tráng mang tên "Voi đi bộ" diễn ra tại căn cứ không quân Mountain Home, bang Idaho của Mỹ.

Tiêm kích F-15 Mỹ - Singapore diễu binh Voi đi bộ hoành tráng - Ảnh 2.

Đây là các chiến đấu đa năng F-15E Strike Eagle thuộc các Phi đội tiêm kích 391, 389 và 428 - Phi đoàn tiêm kích số 366 - Không quân Vệ binh quốc gia Hoa Kỳ, đơn vị đang quản lý tổng cộng 50 chiếc F-15E và thêm cả 12 chiếc F-15SG của Không quân Singapore.

Tiêm kích F-15 Mỹ - Singapore diễu binh Voi đi bộ hoành tráng - Ảnh 3.

Do đặc thù lãnh thổ nhỏ hẹp, Không quân Cộng hòa Singapore thường xuyên phải tìm đối tác nhằm "ký gửi" phương tiện tác chiến của mình để được luyện tập thường xuyên hơn, vũ khí cũng như quân nhân của họ sẽ chịu sự chỉ huy trực tiếp của nước sở tại.

Tiêm kích F-15 Mỹ - Singapore diễu binh Voi đi bộ hoành tráng - Ảnh 4.

Trong các hiệp ước hợp tác, đóng quân chung với nước ngoài của Quân đội Singapore luôn có điều khoản quốc gia chủ nhà được toàn quyền điều động các lực lượng Singapore triển khai luyện tập, tuần tra, hay thậm chí là tham chiến theo yêu cầu của họ.

Tiêm kích F-15 Mỹ - Singapore diễu binh Voi đi bộ hoành tráng - Ảnh 5.

Mặc dù vậy điều khoản trên theo nhận xét chủ yếu mang tính hình thức, chưa từng có một trường hợp nào quốc gia chủ nhà yêu cầu lực lượng vũ trang Singapore đóng trên lãnh thổ của họ phải tham chiến, một phần cũng vì chưa xảy ra tình huống chiến tranh tổng lực đến vậy.

Tiêm kích F-15 Mỹ - Singapore diễu binh Voi đi bộ hoành tráng - Ảnh 6.

Trước tình hình thay đổi của thế giới và khu vực trong vài năm gần đây, Quân đội Singapore đang muốn điều động nhiều đơn vị tác chiến của mình trở về nước hoặc đóng quân tại các quốc gia láng giềng thay vì ở quá xa để kịp thời phản ứng trong trường hợp xảy ra tình huống khẩn cấp.

24 tiêm kích tàng hình F-22A Raptor thực hiện màn diễu binh "Voi đi bộ" hoành tráng chưa từng có