3 lần run lẩy bẩy trong chưa đầy 1 tháng, Chính phủ Đức khẳng định bà Merkel 'vẫn ổn'

SONG HY |

Người phát ngôn Chính phủ Đức nói rằng Thủ tướng Merkel chỉ bị run tay khi bắt tay với người đồng cấp Phần Lan chứ không gặp phải vấn đề gì nghiêm trọng.

Người này nói thêm rằng cuộc hội đàm của bà Merkel sau đó với Thủ tướng Rinne vẫn diễn ra theo đúng dự kiến.

Về phần mình, bà Merkel khẳng định mình vẫn ổn.

"Tôi rất khỏe và bạn không cần phải lo lắng về sức khỏe của tôi. Tôi cho rằng khi nó xảy ra, nó cũng sẽ nhanh biến mất. Tôi tin rằng mình vẫn hoàn toàn có khả năng thực hiện công việc của mình", bà Merkel nói với các phóng viên hôm 10/7.

Video: Thủ tướng Đức run lẩy bẩy khi tiếp Thủ tướng Phần Lan

Tuy nhiên, nữ Thủ tướng Đức từ chối đưa ra chi tiết về lời khuyên bác sỹ dành cho mình.

Tuyên bố này không đủ để trấn an những người đang lo ngại về sức khỏe của nữ chính trị gia 64 tuổi sau liên tiếp 3 lần run lẩy bẩy trong các sự kiện công khai của chính phủ trong vòng chưa đầy 1 tháng.

Theo Reuters, bà Merkel không có tiền sử về các vấn đề bệnh lý nghiêm trọng.

Tại cuộc họp báo hôm 10/7, bà Merkel liên tục bị các phóng viên truy vấn về sức khỏe. Khi được hỏi về việc có nên minh bạch hơn về sức khỏe của mình không, bà nói rằng "tuyên bố ổn" của mình trước đó là có thể chấp nhận được.

Ở Mỹ, kết quả kiểm tra y tế hàng năm của Tổng thống được công khai, nhưng ở Đức, vấn đề này thường được coi là quyền riêng từ của các lãnh đạo.

Trước các đợt run rẩy gây quan ngại, bà Merkel nổi tiếng là người có sức làm việc đáng nể phục. Bà thường trụ lại lâu hơn tại các hội nghị thượng đỉnh EU so với các lãnh đạo khác và khả năng tập trung vào các chi tiết thảo luận phức tạp trong các cuộc họp về đêm.

Trước đây, bà Merkel từng khoe rằng mình có thể di chuyển nhiều ngày mà chỉ ngủ vài giờ, miễn là có một giấc ngủ đủ sâu vào cuối tuần.

theo VTC News