Diễn biến mới vụ Việt kiều Canada bị tạt axit, cắt gân chân khi về quê ăn Tết

M.K |

Diễn biến mới vụ Việt kiều Canada bị tạt axit, cắt gân chân khi về quê ăn Tết
Diễn biến mới vụ Việt kiều Canada bị tạt axit, cắt gân chân khi về quê ăn Tết

Theo Thượng tá Đặng Văn Nam, Trưởng phòng CSHS, Công an tỉnh Quảng Ngãi, vụ việc liên quan đến Việt kiều Canada bị tạt a xít, cắt gân chân tối ngày 9/2 vẫn đang tiếp tục điều tra.

Tờ Thanh Niên dẫn lời những người dân ở thôn Tân Hy, xã Bình Đông, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) ngày 5/7/2019 cho biết, theo thông tin từ gia đình ông Võ Duy Linh (cha của nạn nhân Võ Duy Nghiêm), thì anh Nghiêm hiện đã tập đi lại bằng nạng, đôi mắt nhìn thấy được nhưng mờ.

Theo tờ này, trên facebook của nạn nhân có ảnh của một người chống nạng tập đi, được cho đó là anh Nghiêm đang tập đi lại bằng nạng gỗ.

Diễn biến mới vụ Việt kiều Canada bị tạt axit, cắt gân chân khi về quê ăn Tết - Ảnh 1.

Anh Võ Duy Nghiêm được đưa vào bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu ngay sau khi xảy ra sự việc. Ảnh: Saostar

Tờ Trí thức trẻ thông tin, ngày 9/2/2019 (mùng 5 Tết Kỷ Hợi), anh Võ Duy Nghiêm (26 tuổi, hộ khẩu thường trú tại thôn Tân Hy, xã Bình Đông, H.Bình Sơn, Quảng Ngãi, chỗ ở hiện nay là TP.Vancouver, Canada) chạy xe máy chở bạn gái Ngọc Trâm cũng là Việt kiều Canada đi ăn tối.

Khi cả hai đến gần khu vực bãi biển Khe Hai (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) thì bị hai kẻ lạ mặt áp sát, tấn công. Chúng tạt axit khiến anh Nghiêm bị bỏng toàn thân, còn bạn gái ngồi phía sau bị bỏng nhẹ.

Sau khi tạt axit, anh Nghiêm loạng choạng rồi ngã xuống đường. Các đối tượng còn rút dao chém 3 nhát vào khớp gối và gân chân của anh Nghiêm rồi lên xe tẩu thoát. Anh Nghiêm được cấp cứu tại bệnh viện Đà Nẵng rồi được nhân viên bảo hiểm Canada đưa sang Thái Lan chữa trị.

Trong thời gian nằm viện tại Việt Nam, anh Nghiêm cũng cho biết trong cuộc sống tại Canada anh cũng có mâu thuẫn với một số người nhưng chỉ là những chuyện nhỏ nhặt nên anh không dám nghi ngờ ai đã ra tay tàn ác với mình.

Theo tờ Người lao động, ngày 6/5/2019, cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Quảng Ngãi đã xác định được đặc điểm nhận dạng và thông báo truy tìm hung thủ thực hiện vụ tạt axit, chém đứt gân chân anh Võ Duy Nghiêm.

Theo đó, hung thủ có những đặc điểm đáng chú ý được ghi nhận là: Độ tuổi vào khoảng từ 20 đến 30 tuổi, cao 1m60, người hơi gầy, đội mũ lưỡi trai, mặc áo khoác dài tay, quần jean, nói giọng miền Bắc.

Nghi phạm điều khiển xe mô tô có gắn giỏ phía trước. Khi gây án hung thủ dùng 1 bình thủy tinh đựng axit và 1 con dao bầu dài khoảng 30 cm để thực hiện hành vi của mình.

Chiều 5/7/2019, Thượng tá Đặng Văn Nam, Trưởng phòng CSHS, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho phóng viên tờ Thanh Niên hay, vụ việc liên quan đến Việt kiều Canada bị tạt a xít, cắt gân chân xảy ra vào tối ngày 9/2 vẫn đang tiếp tục điều tra, và vẫn chưa tìm ra kẻ thủ ác.

(Tổng hợp)

download app