Bưu kiện chứa chất độc chết người được gửi tới văn phòng Facebook ở Mỹ

Bảo Nam |

Bưu kiện chứa chất độc chết người được gửi tới văn phòng Facebook ở Mỹ
Bưu kiện chứa chất độc chết người được gửi tới văn phòng Facebook ở Mỹ

Một số người đã bị cách ly để theo dõi phơi nhiễm nhưng một quan chức cho biết kết quả xét nghiệm ban đầu có thể không chính xác.

Hôm qua, một cuộc di tản khẩn cấp với sự tham gia của FBI đã được thực hiện tại trụ sở Facebook ở Menlo Park, California, Mỹ sau khi chất độc có thể gây chết người Sarin được phát hiện trong một gói bưu kiện thư tín gửi tới đây.

Kết quả xét nghiệm thông thường đối với sarin đã phát hiện ra sự hiện diện của chất này trong bưu kiện, theo một quan chức của Sở Cứu hỏa Menlo Park (MPFD). Các bưu kiện khác ngay sau đó cũng được kiểm tra. "Tuy nhiên, có thể kết quả dương tính này cũng có thể nhầm lẫn", quan chức này nói thêm.

Một số người làm việc tại cơ sở này đang được theo dõi, nhưng không ai có bất kỳ triệu chứng phơi nhiễm nào. Đại diện MPFD không tiết lộ chính xác có bao nhiêu người đang bị theo dõi, mặc dù một số nguồn tin nội bộ cho biết là có hai người.

Phát ngôn viên của Facebook cho biết công ty đã sơ tán bốn tòa nhà. Hiện ba trong số đó đã được đưa trở lại sử dụng bình thường.

Bưu kiện chứa chất độc chết người được gửi tới văn phòng Facebook ở Mỹ - Ảnh 1.

Các nạn nhân thiệt mạng trong một vụ tấn công hóa học bằng chất độc Sarin tại Douma, Syria. ngày 8/4/2018. Ảnh: Reuters.

Sarin là một chất độc thần kinh nhân tạo được sử dụng trong chiến tranh hóa học. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ thì việc tiếp xúc với chất này có thể khiến con người mất ý thức, co giật, tê liệt, suy hô hấp và tử vong .

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Facebook Anthony Harrison cho biết: "Vào lúc 11h00 sáng 1/7, một gói hàng được gửi đến một trong các trung tâm thư tín của chúng tôi và được cho là đáng ngờ. Chúng tôi đã sơ tán bốn tòa nhà và đang tiến hành điều tra kỹ lưỡng với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương. Hiện tại, ba trong số các tòa nhà sơ tán đã được dọn sạch để phục hồi trở lại. Sự an toàn của nhân viên là ưu tiên hàng đầu và chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin bổ sung ngay khi có sẵn".