Sức mạnh tiêm kích Su-57 được biên chế cho quân đội Nga

Thanh Huyền |

Sức mạnh tiêm kích Su-57 được biên chế cho quân đội Nga
Sức mạnh tiêm kích Su-57 được biên chế cho quân đội Nga

Tổng thống Vladimir Putin khẳng định rằng ngành công nghiệp quốc phòng đang tập trung phát triển các thiết bị hàng không hiện đại, quyết định khả năng chiến đấu của lực lượng Không quân Nga trong thập kỷ tới.

Một hợp đồng trọn gói sắm 76 máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 cho Không quân Nga sẽ được thực hiện trước năm 2028, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết.

Ông nói rằng vào năm 2028, điều tối quan trọng là phải sắp xếp lại đầy đủ ba trung đoàn hàng không của Lực lượng Không quân với các hệ thống hàng không thế hệ thứ năm đầy hứa hẹn.

"Máy bay chiến đấu đa năng Su-35S và Su-57 đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng", nhà lãnh đạo Nga tuyên bố, nhấn mạnh rằng đặc điểm chiến đấu của chúng là tốt nhất trên thế giới.

Sức mạnh tiêm kích Su-57 được biên chế cho quân đội Nga - Ảnh 1.

Với 3 trung đoàn Su-57 Lực lượng Không quân Nga có khả năng chống lại mọi tấn công từ kẻ thù trên không.

Máy bay tiêm kích Su-57 là chiến đấu cơ đa nhiệm được thiết kế để phá hủy mọi loại mục tiêu trên không tầm xa và tầm gần, tấn công các mục tiêu trên mặt đất và trên biển trong khi vượt qua các hệ thống phòng không của đối phương.

Sức mạnh tiêm kích Su-57 được biên chế cho quân đội Nga - Ảnh 2.

Su -57 bắt đầu bay lần đầu tiên vào ngày 29/1/2010.

Su -57 bắt đầu bay lần đầu tiên vào ngày 29/1/2010. So với các tiêm kích thế hệ trước, Su-57 kết hợp chức năng của một máy bay tấn công và một máy bay tiêm kích đánh chặn, sử dụng nhiều vật liệu composite, áp dụng các công nghệ tiên tiến và kết cấu khí động học để đảm bảo ít phản xạ với sóng radar và tia hồng ngoại.

Sức mạnh tiêm kích Su-57 được biên chế cho quân đội Nga - Ảnh 3.

Su-57 là một chiếc máy bay tàng hình, có khả năng bay siêu tốc

Su-57 là một chiếc máy bay tàng hình, có khả năng bay siêu tốc, được trang bị các loại tên lửa không đối không, không đối đất, và chống tàu thế hệ mới nhất, cũng như sử dụng radar AESA. Vũ khí của Su-57 sẽ bao gồm cả tên lửa siêu thanh.

Gần đây Nga đang phát triển một tên lửa chống hạm tiên tiến sẽ được trang bị cho kho vũ khí của tiêm kích tàng hình tiên tiến thế hệ 5 Su-57, thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko nói với hãng tin TASS.

theo Tiền Phong