Không dùng smartphone 7 ngày nhận 1.000 USD, bạn có dám tham gia thử thách này?

Bảo Nam |

Flip Phone Challenge là thử thách yêu cầu người tham gia bỏ điện thoại thông minh xuống và dùng một chiếc điện thoại nắp gập thay thế trong 168 giờ.

Frontier, một nhà cung cấp dịch vụ Internet có trụ sở tại Utah, một tiểu bang miền tây của Mỹ, đang tổ chức chương trình mang tên Flip Phone Challenge. Thử thách này yêu cầu người tham gia từ bỏ chiếc điện thoại thông minh của họ trong một tuần và thay thế nó bằng một chiếc điện thoại nắp gập cũ.

Ban tổ chức nói rằng họ muốn khám phá việc người dùng khi không dùng smartphone mà chuyển qua điện thoại nắp gập sẽ ảnh hưởng như thế nào tới năng suất lao động cũng như thói quen nghỉ ngơi, ăn ngủ của họ. Tất nhiên, công ty cũng mong muốn được quảng cáo hình ảnh miễn phí thông qua chương trình này.

Frontier cho biết ứng cử viên lý tưởng của chương trình cần là một người yêu thích điện thoại thông minh, hiểu biết về công nghệ và đang tham gia các hoạt động một cách tích cực trên các ứng dụng mạng xã hội, ví dụ như có thể làm vlog trong quá trình này.

Không dùng smartphone 7 ngày nhận 1.000 USD, bạn có dám tham gia thử thách này? - Ảnh 1.

Chương trình sẽ lựa chọn người phù hợp trong số các ứng viên đăng ký trên website của ban tổ chức, những người trên 18 tuổi và đang sống tại Mỹ. Nếu được chọn, người tham gia sẽ phải tuân thủ đủ thời gian thử thách là bảy ngày (168 giờ) và cần ghi lại trải nghiệm sau quá trình này. Ban tổ chức cũng theo dõi ứng viên, tuy nhiên không vi phạm các tiêu chuẩn về bảo mật thông tin và an toàn.

Ví dụ như việc người tham gia thử thách sẽ mất bao lâu để thực hiện các tác vụ cơ bản như nhắn tin và kiểm tra email, bao nhiêu muốn vào Google nhưng phải tìm cách khác, ngủ bao nhiêu giờ mỗi ngày, năng suất lao động thay đổi như thế nào, có trễ hẹn hay không khi không dùng Google Maps....

Đặc biệt, người hoàn thành thử thách ngoài việc nhận được 1.000 USD sẽ được tặng kèm một bộ dụng cụ sinh tồn. Nó bao gồm một bản đồ vật lý (để đền bù cho tính năng GPS), một danh bạ bỏ túi (vì bạn sẽ không cần nhớ số của ai nữa), một sổ và bút để ghi chú khi cần, một vài đĩa CD thập niên 90 (như của Britney và NSYNC) để người dùng không cảm thấy mất mát khi thiếu ứng dụng nghe nhạc Spotify....

Tham khảo fastcompany