Na Uy khẳng định liên hệ đàm phán cho Chính phủ Venezuela và phe đối lập

Lê Hiền (TTXVN) |

Na Uy khẳng định liên hệ đàm phán cho Chính phủ Venezuela và phe đối lập
Na Uy khẳng định liên hệ đàm phán cho Chính phủ Venezuela và phe đối lập
Nhóm binh sĩ Venezuela nổi dậy ủng hộ thủ lĩnh đối lập Juan Guaido trong cuộc xung đột với lực lượng trung thành với Chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro gần căn cứ quân sự La Carlota ở thủ đô Caracas ngày 30/4/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 17/5, Bộ Ngoại giao Na Uy ra thông cáo khẳng định nước này đã tham gia vào việc tổ chức các cuộc đàm phán giữa các đại diện của Chính phủ Venezuela và phe đối lập nước này nhằm tìm giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng tại quốc gia Nam Mỹ.

Trong thông cáo đưa ra cùng ngày, Bộ Ngoại giao Na Uy cho biết một cuộc họp đã diễn ra ở “giai đoạn thăm dò” với các đại diện của một số nhân vật chính trị trung tâm của Chính phủ Venezuela với mục đích hỗ trợ tìm kiếm giải pháp nhằm bình thường hóa tình hình tại nước này.

Bộ Ngoại giao Na Uy cũng nhấn mạnh trong thời gian tới sẽ tiếp tục đóng góp và hỗ trợ cho tiến trình đàm phán này.

Trước đó, Đại sứ Đại sứ Venezuela tại Liên hợp quốc Jorge Valero đã thông báo một phái đoàn của Chính phủ Venezuela và đại diện phe đối lập tại nước này đã có cuộc tiếp xúc tại Oslo, Na Uy, nhưng không đưa thêm thông tin chi tiết.

Về phần mình, thủ lĩnh đối lập Venezuela Juan Guaido bác bỏ việc đàm phán và cho biết đã gửi cử các đại diện tới Na Uy chỉ để tham gia nỗ lực làm trung gian của Na Uy Oslo nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Venezuela.

Link bài gốc tại đây.

theo Báo Tin tức