Kỳ lạ chuyện nghệ sĩ Anh Vũ về báo mộng cho Hồng Vân, Minh Nhí

Hương Hương |

Không chỉ báo mộng cho NSND Hồng Vân, chỉ từng đường đi nước bước để đưa xác về Việt Nam nhanh nhất, Anh Vũ còn báo mộng cho nhiều người thân thiết sau khi đã nằm xuống.

Ngày mai, 19/5 mới tròn 49 ngày nghệ sĩ Anh Vũ ra đi. Tuy nhiên, ngày 16 vừa qua, gia đình đã nhờ NSND Hồng Vân đứng ra mời bạn bè, đồng nghiệp tới dùng cơm tại chùa Ấn Quang – nơi linh cữu nghệ sĩ Anh Vũ được quàn trước khi được đưa đi chôn cất.

Trong "bữa cơm cuối cùng" này, mọi người vẫn nhắc kể về nghệ sĩ Anh Vũ với biết bao tình cảm. Bên cạnh những kỷ niệm ngày xưa, NSND Hồng Vân, Minh Nhí và diễn viên Lư Hoàng Gia Bảo đặc biệt chia sẻ những lần Anh Vũ về báo mộng.

Hồng Vân kể: "Lúc Anh Vũ còn ở Mỹ, đêm nào cũng về báo mộng cho tôi, chỉ tôi từng đường đi nước bước để đưa được xác về sớm nhất. Nhưng từ ngày về Việt Nam rồi thì chắc yên tâm nên không báo mộng tôi nữa.

Chỉ duy nhất, hôm tôi cúng Anh Vũ ở sân khấu Phú Nhuận trước giờ diễn. Tôi nói với Vũ "Vũ ơi, vai của em giờ chị phải để đứa khác đóng thay, giờ em đi rồi, chị biết làm sao".

Tối đó, Vũ về. Vũ mặc đúng cái áo ca-rô mà tôi để trong hòm cho Vũ lúc đem đi chôn. Vũ cười vui vẻ lắm".

Kỳ lạ chuyện nghệ sĩ Anh Vũ về báo mộng cho Hồng Vân, Minh Nhí - Ảnh 1.

Bức ảnh đẹp của cố nghệ sĩ Anh Vũ chụp cùng đồng nghiệp tại sân khấu Phú Nhuận.

Theo lời NSND Hồng Vân thì Anh Vũ còn về sân khấu "gặp" những người từng gắn bó thân thiết với mình báo mộng là mình thèm ăn món gì. 

Chị Thảo làm phục trang ở sân khấu Phú Nhuận suốt 20 năm qua – là người chia sẻ, trò chuyện với Anh Vũ mỗi ngày, cũng nằm mộng gặp Anh Vũ sau khi anh ra đi không lâu.

Chị Thảo kể: "Anh Vũ về cầm tay tôi dắt đi. Lúc đầu tôi cũng đi theo nhưng rồi giật mình nói "ủa, Vũ chết rồi mà".

Lúc đó, Vũ nói với tôi "em thèm cơm rượu với xôi vò quá". Tôi nói "Tết mùng 5 người ta mới bán cơm rượu xôi vò Vũ ơi". Vũ nói "cho em ăn đi, ngày mùng 5 thì em đi rồi, đâu có ăn được".

Trong câu chuyện nghệ sĩ Anh Vũ về báo mộng, nghệ sĩ Minh Nhí cũng chia sẻ: "Tôi rất sợ ma nên lúc Anh Vũ mất, tôi khấn là "lúc em còn sống, em cũng biết là anh rất sợ ma nên em đừng bao giờ cho anh thấy mặt em nha, anh sợ lắm".

Tối đó, tôi ngủ thấy mình đang tập tuồng với mọi người, đông lắm. Anh Vũ cũng tập nữa, mặc cái áo thun, quần jeans dài, mày mặt sáng sủa lắm. Lúc Anh Vũ làm thơ thì bị mọi người chọc ghẹo.

Tôi mới nói "ủa, vậy là Vũ còn sống nè, đâu có chết đâu. Thế mà đứa nào ác, nói Vũ chết rồi". Lúc đó, Anh Vũ quay qua nói với tôi "em đi rồi anh".

Diễn viên Lư Hoàng Gia Bảo cũng chia sẻ: "Ngay đêm Anh Vũ mất, anh có về gặp tôi trách, sao không mời show anh. Tôi nói, thôi để lần sau em mời, anh đừng có buồn nha. Anh Vũ trả lời "còn dịp nào diễn nữa đâu mà buồn". Rồi anh ấy đi".

Kỳ lạ chuyện nghệ sĩ Anh Vũ về báo mộng cho Hồng Vân, Minh Nhí - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Minh Nhí và Anh Vũ ngoài đời vẫn thường xưng hô là "mình với em" rất thân thiết.