Bắt băng nhóm chuyên hack Facebook, nhắn tin lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Ngọc Tú |

Bắt băng nhóm chuyên hack Facebook, nhắn tin lừa đảo hàng chục tỷ đồng
Bắt băng nhóm chuyên hack Facebook, nhắn tin lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Sau khi chiếm đoạt được tài khoản facebook, nhóm của Tiến đã nhắn tin với nhiều cách như vay tiền và hướng dẫn chuyển tiền vào số tài khoản cá nhân và chiếm đoạt.

Ngày 27/4, Trung tá Nguyễn Hữu Cường - Phó Trưởng Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Hữu Tiến (24 tuổi, phường 2, thị xã Quảng Trị) cùng 12 nghi can khác để làm rõ hành vi lừa đảo qua mạng.

Công an thông tin, từ đầu năm 2018 đến nay, Công an TP. Vinh nhận được 50 tin báo liên quan đến việc bị lừa đảo thông qua mạng xã hội Facebook.

Vào cuộc điều tra, công an đã xác định nhóm 13 đối tượng do Nguyễn Hữu Tiến (SN 1995, trú TX Quảng Trị, Quảng Trị) cầm đầu chính là thủ phạm nên đã tiến hành bắt giữ khi đang tá túc tại TP. Đà Nẵng.

Bắt băng nhóm chuyên hack Facebook, nhắn tin lừa đảo hàng chục tỷ đồng - Ảnh 1.

13 đối tượng tại công an.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, công an thu giữ 750 triệu đồng, 8 viên ma túy tổng hợp, nhiều máy tính, điện thoại cá nhân phục vụ việc gây án.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận thường xâm nhập và hack các tài khoản Facebook. Sau đó, các đối tượng sẽ dùng chính tài khoản Facebook đó để nhắn tin vào cho người thân, bạn bè để nhờ vay tiền, chuyển tiền vào một tài khoản ngân hàng do các đối tượng đưa ra.

Các đối tượng khai nhận đã chiếm đoạt khoảng 500 tài khoản Facebook, lừa đảo hàng chục tỷ đồng.

Bắt băng nhóm chuyên hack Facebook, nhắn tin lừa đảo hàng chục tỷ đồng - Ảnh 2.

Tang vật công an thu giữ được.

Nhận định nạn nhân của nhóm này rất nhiều, trong đó có cả trong và ngoài nước, Công an TP Vinh thông báo ai là nạn nhân của nhóm đối tượng lừa đảo này thì liên hệ theo số điện thoại 0936.237.999, gặp điều tra viên Trần Hồng Hà để phối hợp làm rõ vụ việc.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được công an điều tra làm rõ.