Than thở tiền mừng cưới có 150k trong khi khách 'ăn cỗ no đem cả phần về', cô dâu bị dân mạng ném đá mỏi tay

Mụ Tờ |

Than thở tiền mừng cưới có 150k trong khi khách 'ăn cỗ no đem cả phần về', cô dâu bị dân mạng ném đá mỏi tay
Than thở tiền mừng cưới có 150k trong khi khách 'ăn cỗ no đem cả phần về', cô dâu bị dân mạng ném đá mỏi tay

Cô dâu than vãn đã tất tay bỏ ra số tiền lớn để làm mâm cỗ thật to, long trọng trong đám cưới, thế nhưng, khách mời không biết ý kéo cả gia đình đi, thậm chí lấy cả phần về mà bỏ phong bì chẳng bù nổi tiền cỗ.

Từ xưa đến nay, tiền mừng cưới vốn dĩ được xem như một món quà thay cho lời chúc, lời gửi gắm cũng như thể hiện tình cảm của người đi đối với người nhận. Dù không ai nói ra, thế nhưng việc tiền mừng cưới bao nhiêu, gửi tặng như thế nào luôn được cân nhắc sao cho thỏa đáng để đẹp ý đôi bên.

Vậy nhưng, đã có không ít những tình huống dở khóc dở cười đã xảy ra trong ngày cưới mà nguyên nhân xuất phát từ vấn đề tiền mừng. 

Trong đó, nhiều cô dâu, chú rể không ngần ngại tâm sự tiền mừng cưới của mình ít quá, trước đây mừng cưới rõ nhiều nhưng nay chỉ được "trả nợ" không đáng là bao, hay thậm chỉ bỏ ra số tiền lớn, thiết đãi mâm cỗ long trọng mà tiền mừng thu về còn chẳng bõ tiền cỗ bàn.

Tâm sự này có lẽ không hiếm gặp, tuy nhiên không phải ai cũng đồng tình, cảm thông. Bằng chứng là có 1 cô dâu tên đã ấm ức chuyện tiền mừng cưới quá ít không bằng tiền mình đã bro ra đặt cỗ, cũng chẳng bằng tiền đã đi mừng cưới trước đó, những tưởng sẽ được an ủi nhưng lại nhận vô số chỉ trích của cư dân mạng.

Cô dâu than thở: ''Mình mới cưới ở quê xong, tối hôm qua thì ngồi đếm phong bì thì thấy nhiều phong bì 200 nghìn với 150 nghìn. Giờ thì cái gì cũng đắt đỏ, trong khi mâm cỗ nhà mình làm to, đầy ụ mà vẫn có người đi phong bì 200 nghìn. 

Mấy năm nay mình đi ăn cưới bạn bè ở quê cũng ít nhất 300 nghìn rồi, ăn nhà hàng thì không nói. Không phải mình tham tiền hay tính toán lãi lời gì đâu, nhưng mà đi ăn cưới bây giờ ai còn đi phong bì 200 nghìn nữa nhỉ? Mà đến ăn cỗ no có cả phần mang về chứ có phải không được chén đâu?''.

Than thở tiền mừng cưới có 150k trong khi khách ăn cỗ no đem cả phần về, cô dâu bị dân mạng ném đá mỏi tay - Ảnh 1.

Chuyện tiền mừng của cô dâu trẻ khiến dân mạng tranh cãi kịch liệt

Câu chuyện của cô dâu trên chia sẻ khiến hội chị em xôn xao, 9 người 10 ý. Thế nhưng tựu trung lại, chẳng thấy ai bênh vực hay đồng cảm với cô dâu mà chỉ toàn người xông vào chỉ trích.

Người thì cho rằng nhà cô dâu "kinh doanh cỗ'', người thì cho rằng mừng cưới là tùy vào điều kiện kinh tế mỗi người, không nên áp đặt suy nghĩ ''trả nợ'' như vậy sẽ làm mất đi giá trị tinh thần của ngày vui trọng đại.

Than thở tiền mừng cưới có 150k trong khi khách ăn cỗ no đem cả phần về, cô dâu bị dân mạng ném đá mỏi tay - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

''Đám cưới mà tính toán thế hả trời, lúc ấy cưới không có ai đi thì lại ngồi mà khóc? Đám cưới là ngày vui, mình thông báo đến mọi người, mọi người đến chúc mừng là vui rồi, có đi tay không cũng vui chứ ngồi đấy mà so bì, tính toán, trách móc''.

''Ồ, chắc nhà bạn này kinh doanh rồi, quan trọng là tình cảm, tình nghĩa đối với nhau thôi, đời người cưới 1 lần chứ mấy, toan tính nhiều quá bạn ạ''.

''Bạn bè thanh niên ra ngoài làm ăn thì không nói, chứ quê mình người già đi có 100 nghìn đây, chịu lỗ nếu tính chi phí và phải xác định là làm cỗ mời mọi người đến chia vui trong ngày trọng đại thôi''.

''Không lẽ đám nào bạn cũng mừng 500 nghìn, 1 triệu sao? Chỉ người thân thiết và tùy nơi tổ chức đám cưới mình mới cân nhắc tiền mừng cho phù hợp chứ? Nói chung là mình cũng đã lập gia đình, kinh tế rất quan trọng nhưng cưới xin cả đời có một lần nên mình cũng không quá đặt nặng vấn đề tiền mừng. Mọi người đến chung vui với mình là đã mừng lắm rồi".

''May mà có người đến ăn cỗ hộ cho đấy. Cưới lần 2 nhớ tính toán kĩ vào, mời mâm cỗ be bé thôi cho đỡ lỗ vốn nhé''.

Hiện, câu chuyện về tiền mừng cưới bao nhiêu của cô dâu trẻ vẫn đang thu hút sự chú ý của người dùng mạng.

theo Helino