Israel sẽ tiêu diệt tên lửa S-300 "trong một nốt nhạc", Nga hãy nghĩ tới S-400 đi là vừa!

Anh Tú |

Israel sẽ tiêu diệt tên lửa S-300 "trong một nốt nhạc", Nga hãy nghĩ tới S-400 đi là vừa!
Israel sẽ tiêu diệt tên lửa S-300 "trong một nốt nhạc", Nga hãy nghĩ tới S-400 đi là vừa!

Theo nhà báo Đức Florian Rötzer, Israel xem loại tên lửa không đối đất siêu thanh Rampage mới của họ là lời đáp trả với các hệ thống S-300 của Nga triển khai tại Syria.

Theo nhà báo Florian Rötzer của Tạp chí Telepolis (Đức), Rampage - loại tên lửa không đối đất siêu thanh mới của Israel không thể bị đánh chặn bởi các hệ thống phòng không tiên tiến S-300 do Nga chế tạo.

Tuần trước, Quân đội Israel đã sử dụng dòng tên lửa mới này để thực hiện cuộc không kích vào các mục tiêu được cho là có liên hệ với Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran ở tỉnh Hama, Syria.

Cụ thể, trong vụ tấn công ngày 13/4, các máy bay chiến đấu của Không quân Israel đã phá hủy nhiều cơ sở quân sự của Iran đặt ở thành phố Masyaf. Vụ tập kích được Israel thực hiện từ không phận Lebanon.

Rötzer cho biết, Israel xem loại tên lửa Rampage mới của họ là lời đáp trả với các hệ thống S-300 của Nga triển khai tại Syria.

Rampage được Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Vũ trụ Israel (IAI) và Tổ hợp Công nghiệp Quân sự Israel (IMI) cùng phối hợp phát triển và đã được đưa vào sử dụng từ tháng 6 năm ngoái.

Israel sẽ tiêu diệt tên lửa S-300 trong một nốt nhạc, Nga hãy nghĩ tới S-400 đi là vừa! - Ảnh 1.

Hình ảnh quảng cáo của Rampage - dòng tên lửa không đối đất mới của Israel

Nga so sánh dòng tên lửa này với tên lửa Kinzhal do chính Moscow chế tạo dựa vào quỹ đạo bay rất khó đánh chặn của chúng. Mỗi tên lửa Rampage có chiều dài 4,5 m, nặng 570 kg và có tầm tấn công lên tới 150 km.

Rampage được thiết kế chuyên để tấn công các mục tiêu được bảo vệ nghiêm ngặt bởi các hệ thống phòng không cũng như dùng để phá hủy những mục tiêu kiên cố ngầm như boongke.

Kênh truyền thông Avia.pro của Nga cho rằng, Rampage là lý do chính đằng sau thành công của chiến dịch không kích mà Israel đã thực hiện để tấn công các mục tiêu ở Syria.

Nhà báo Rötzer nhấn mạnh, đã đến lúc Nga cần phải chứng minh hiệu quả hoạt động của các tổ hợp phòng thủ tên lửa S-400 mà nước này đã triển khai ở Syria để bảo vệ các căn cứ quân sự của mình.

Trước đó, nhà quan sát quân sự Babak Taghvaee cũng từng viết trên Twitter rằng, Israel đã sử dụng tên lửa Rampage để tấn công các mục tiêu ở Masyaf nhằm tránh khả năng bị thiệt hại có thể xảy ra nếu Quân đội Nga quyết định kích hoạt hệ thống S-300.

Bộ trưởng QP Nga công bố chuyển giao S-300 cho Syria