Hàng chục tên IS trốn thoát khỏi Baghouz, tấn công lớn vào quân đội Syria gần Palmyra

Minh Đức |

Hàng chục tên IS trốn thoát khỏi Baghouz, tấn công lớn vào quân đội Syria gần Palmyra
Hàng chục tên IS trốn thoát khỏi Baghouz, tấn công lớn vào quân đội Syria gần Palmyra
Binh lính và xe tăng Syria tăng viện cho Palmyria

Theo hãng tin AMN, đêm ngày 2/4, một số lượng lớn các chiến binh của tổ chức khủng bố IS đã thoát khỏi vòng vây của lực lượng SDF do Hoa Kỳ hậu thuẫn tại Baghouz.

Theo nguồn tin quân sự mà AMN khai thác nói trên, tàn quân IS hiện đang trú ẩn trong các công sự ngầm ở khu vực sa mạc gần Trạm bơm T-2 và tiếp tục gia tăng số lượng.

Khu vực này trước đây nằm dưới sự kiểm soát của IS cho đến khi Quân đội Ả Rập Syria (SAA) và các lực lượng đồng minh Lebanon, Iraq tiến hành cuộc tấn công nhằm tái chiếm thị trấn al-Bukamal ở phía đông nam Deir Ezzor.

Nhóm tàn quân IS này trước đó vào ngày 1/4 đã thực hiện một cuộc tấn công chống lại quân đội Syria gần khu vực Palmyra, khiến Không quân Ả Rập Syria (SyAAF) phải tham gia yểm trợ sau nhiều tuần tạm ngưng giao tranh.

Hàng chục tên IS trốn thoát khỏi Baghouz, tấn công lớn vào quân đội Syria gần Palmyra - Ảnh 1.

Khu vực Palmyra nằm ở miền trung Syria

Không quân Syria cũng đã mở rộng không kích và trinh sát các nhóm Daesh đã đào thoát được tới vùng Palmyra.

Chiến binh của tổ chức IS đã cố trốn thoát khỏi vòng vây của người Kurd và Quân đội Syria và đích đến là chạy trốn vào sa mạc miền trung Syria.

Chỉ một phần nhỏ trong số chúng đã bị phát hiện sau khi vượt sông Euphrates, hàng trăm tên khác được cho là đã đào thoát thành công, bao gồm một số chỉ huy khủng bố cao cấp.

Hàng nghìn tên IS được cho là đã tháo chạy sau trận Baghouz ở bờ đông sông Euphrate, thoát vào sa mạc bao quanh khu di tích Palmyra và xa hơn là tới khu vực Jarablus ở Tây Bắc Syria nơi lực lượng phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ chống lưng đang hỗ trợ IS trỗi dậy.

Không quân Mỹ tiếp tục không kích các hang ngầm là nơi trú ẩn của IS tại Baghouz vào ngày 29/3

download app