Chuyên gia: Tàu NATO ở Biển Đen đang “bị Nga siết chặt”

QS |

Chuyên gia: Tàu NATO ở Biển Đen đang “bị Nga siết chặt”
Chuyên gia: Tàu NATO ở Biển Đen đang “bị Nga siết chặt”
Một tàu chiến Mỹ. Ảnh: Hải quân Mỹ

Các tàu NATO tiến vào Biển Đen dưới sự kiểm soát kỹ lưỡng của hạm đội Nga, lực lượng phòng thủ bờ biển và trong tầm ngắm của các tổ hợp tên lửa được triển khai ở Crimea.

"Nói đơn giản là Nga đang 'siết chặt tàu NATO'" - Thiếu tướng Nga Sergey Lipovoy tuyên bố.

Ông Lipovoy đã bình luận như thế về sự hiện diện của tàu khu trục NATO ở Biển Đen. Vị chuyên gia tin rằng trường hợp này không phải là sự khiêu khích, vì bất kỳ sự vi phạm nghiêm trọng nào đối với lãnh hải Nga đều sẽ gây ra hậu quả nặng nề cho hạm đội NATO.

"Nga sở hữu Biển Đen, các tàu khác có thể ở khu vực này chỉ trong 21 ngày dưới sự kiểm soát kỹ lưỡng của hạm đội, lực lượng phòng hộ bờ biển và trong tầm ngắm của tên lửa được triển khai ở Crimea.

Vì vậy, trên thực tế, chúng tôi chỉ đang "siết chặt" tàu khu trục NATO" – Tướng Lipovoy nói.

Ông Lipovoy đã liên kết những nỗ lực gần đây nhằm gia tăng căng thẳng tình hình từ phía NATO, và trên hết, từ Mỹ, với cuộc bầu cử sắp tới ở Ukraine.

"Với tất cả những điều này - công nhận Cao nguyên Golan thuộc Israel, gây áp lực bằng ngôn từ với Nga về vấn đề Venezuela, thảo luận về biện pháp trừng phạt mới chống Nga, cũng như sự hiện diện của tàu NATO ở Biển Đen - Mỹ đang cố gắng chứng minh sự ủng hộ của mình đối với Ukraine liên quan đến cuộc bầu cử vào ngày Chủ nhật", ông Lipovoy kết luận.