Khinh hạm hiện đại nhất Nga đánh chặn đòn tập kích tên lửa ồ ạt của "đối phương" ở Syria

N. Tuấn Sơn |

Khinh hạm hiện đại nhất Nga đánh chặn đòn tập kích tên lửa ồ ạt của "đối phương" ở Syria
Khinh hạm hiện đại nhất Nga đánh chặn đòn tập kích tên lửa ồ ạt của "đối phương" ở Syria

Khinh hạm Đô đốc Essen Hạm đội Biển Đen Nga đã đánh chặn đòn tập kích tên lửa ồ ạt của "đối phương" trên biển Địa Trung Hải trong khoa mục huấn luyện phòng không ngoài khơi Syria.

Hãng thông tấn TASS dẫn thông báo của Hạm đội Biển Đen cho biết khinh hạm tên lửa Đô đốc Essen đã thực hành khoa mục chiến đấu nhằm đánh bại cuộc tập kích tên lửa của một kẻ thù giả đinh trong cuộc tập trận trên biển Địa Trung Hải, ngoài khơi Syria.

"Kíp trắc thủ phòng không của khinh hạm Đô đốc Essen đã thực hành các khoa mục chiến đấu để bảo vệ một căn cứ trước cuộc tấn công ồ ạt bằng tên lửa và máy bay của một kẻ thù giả định trên biển Địa Trung Hải. Các mục tiêu mô phỏng đã bị phát hiện, nhận dạng và bị đánh chặn thành công", thông báo cho biết.

Khinh hạm hiện đại nhất Nga đánh chặn đòn tập kích tên lửa ồ ạt của đối phương ở Syria - Ảnh 1.

Khinh hạm tên lửa Đô đốc Essen khai hỏa.

Đô đốc Essen là tàu khinh hạm tên lửa biển xanh thứ 2 thuộc dự án 11356 và là tàu sản xuất loạt đầu tiên trong dự án này. Tàu đã nhận nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu trong Nhóm tác chiến lâm thời của Hải quân Nga trên biển Địa Trung Hải từ tháng 3/2019.

Tàu có lượng choán nước khoảng 4.000 tấn, tốc độ tối đa tới 30 hải lý/h và dự trữ hoạt động trong vòng 30 ngày.

Tàu Đô đốc Essen được trang bị tên lửa hành trình Kalibr, tên lửa phòng không Shtil-1, hải pháo A-190 cỡ nòng 100mm, pháo phòng không, có bệ phóng rocket RBU-6000, ngư lôi và có thể mang theo 1 trực thăng săn ngầm Ka-27 hoặc trực thăng cảnh báo sớm Ka-31.