Vì sao game đố vui có thưởng Confetti Vietnam đang khiến cộng đồng mạng Việt phát cuồng?

Lê Nam Khánh |

Vì sao game đố vui có thưởng Confetti Vietnam đang khiến cộng đồng mạng Việt phát cuồng?
Vì sao game đố vui có thưởng Confetti Vietnam đang khiến cộng đồng mạng Việt phát cuồng?
Hình minh họa

Mặc dù được tổ chức tại nhiều quốc gia thế nhưng Confetti Vietnam đang được coi là phiên bản thành công nhất của Facebook.

Tối ngày 03/03, người dùng Facebook Việt Nam đã giúp gameshow Confetti của Facebook tạo ra được một kỉ lục mới khi nó lần đầu tiên thu hút được trên 150.000 người chơi cùng lúc, tính trên tất cả các quốc gia mà trò chơi này hiện được triển khai. Đây là lý do khiến Confetti Vietnam lại tạo ra được một cơn sốt mạnh mẽ đến vậy?

Vì sao game đố vui có thưởng Confetti Vietnam đang khiến cộng đồng mạng Việt phát cuồng? - Ảnh 1.
Vì sao game đố vui có thưởng Confetti Vietnam đang khiến cộng đồng mạng Việt phát cuồng? - Ảnh 2.

Một trong những yếu tố giúp Confett Vietnam thành công có lẽ nằm ở yếu tố format mới lạ. Tham gia trò chơi này trên Facebook, người dùng không cần cài thêm bất kì một ứng dụng bên thứ ba nào khi yêu cầu duy nhất là cập nhật ứng dụng Facebook phiên bản mới nhất.

Trong Confetti Vietnam, người chơi có nhiệm vụ lần lượt trả lời 10 câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trong khoảng thời gian 10 giây. Người chiến thắng sẽ có cơ hội nhận được khoản thưởng bằng tiền mặt nếu trả lời chuẩn xác toàn bộ các câu hỏi.

Mặc dù trước đó tại Việt Nam đã xuất hiện một số trò chơi đố vui trực tuyến khác, thế nhưng bài bản và chuyên nghiệp trong khi vẫn đảm bảo sự mới lạ thì có lẽ Facebook là đơn vị đầu tiên làm được.

Vì sao game đố vui có thưởng Confetti Vietnam đang khiến cộng đồng mạng Việt phát cuồng? - Ảnh 3.

Confetti Vietnam có tính kết nối cực kì cao do được tổ chức trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

Với cơ chế cho phép người chơi nhìn thấy câu trả lời của bạn bè mình, không khó hiểu khi người chơi sẽ có xu hướng rủ rê bạn bè của mình tham gia gameshow này.

Đó cũng là lý do Confetti Vietnam càng ngày càng có nhiều người chơi. Tính tương tác cao cũng khiến Confetti Vietnam hấp dẫn hơn các trò chơi đối thủ.

Ngoài ra, với việc là một gameshow của Facebook, không khó hiểu khi Confetti Vietnam cũng có được những ưu tiên nhất định về mức độ lan truyền.

Vì sao game đố vui có thưởng Confetti Vietnam đang khiến cộng đồng mạng Việt phát cuồng? - Ảnh 5.

Bên cạnh việc có thêm kiến thức thông qua các câu hỏi của chương trình, người chiến thắng Confetti Vietnam còn nhận được giải thưởng tiền mặt dao động trong các mốc từ 3.000 USD cho tới 6.000 USD chia đều cho toàn bộ người chơi chiến thắng.

Giải thưởng tiền mặt hấp dẫn này đã thôi thúc và khuyến khích người chơi quay lại Confetti Vietnam mỗi ngày. Trong trường hợp bạn chưa biết, giải thưởng Confetti Vietnam sẽ được thanh toán bằng đồng USD và thông qua tài khoản PayPal.

theo Saostar