Bên trong Hostel phong cách dã chiến hút khách ngoại ở phố cổ Hà Nội

Hoàng Linh |

Nằm ở vị trí trung tâm phố cổ, Hostel Travelbox với loạt phòng giường tầng cho thuê giá rẻ, trang trí phong cách dã chiến đã thu hút nhiều khách du lịch bụi, thích trải nghiệm mới mẻ tìm đến.

Bên trong Hostel phong cách dã chiến hút khách ngoại ở phố cổ Hà Nội - Ảnh 1.

Nằm trên con phố cổ sầm uất Lương Ngọc Quyến (Hà Nội), Hostel TravelBox là một trong những điểm lưu trú được dân du lịch, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài tìm đến vì phong cách trang trí độc lạ và giá thuê phòng khá hợp lý.

Bên trong Hostel phong cách dã chiến hút khách ngoại ở phố cổ Hà Nội - Ảnh 2.

Tại đây có một kiểu phòng ở tập thể dạng kí túc xá (phòng dorm), với hàng chục chiếc giường tầng có giá thuê từ 4-9 USD/đêm (khoảng từ 80.000 - 180.000 đồng/đêm). Mặc dù dạng phòng lưu trú kiểu này không quá lạ ở nhiều nước trên thế giới, song tại phố cổ Hà Nội, những khách sạn, nhà nghỉ có phòng thuê dạng này chỉ đếm trên đầu ngón tay, vậy nên ngay từ khi mở cửa đón khách, hostel luôn trong tình trạng chật kín khách.

Bên trong Hostel phong cách dã chiến hút khách ngoại ở phố cổ Hà Nội - Ảnh 3.

Chị Thảo (quản lý tại hostel) cho hay, những ngày cuối tuần hoặc lễ, tết, hostel luôn cháy phòng vì khách đông và book phòng rất sớm. Tại đây có phòng 2 giường tầng hoặc 6 giường tầng. Phòng nhiều nhất có tới 12 giường. Diện tích từng phòng dao động ở mức 20m2.

Bên trong Hostel phong cách dã chiến hút khách ngoại ở phố cổ Hà Nội - Ảnh 4.

Toàn bộ là giường 3 tầng, kích thước 1,1x2m, cao 90cm. Để di chuyển lên giường tầng trên, khách hàng sẽ bước lên những bậc thang sắt được hàn cố định ở mép giường.

Bên trong Hostel phong cách dã chiến hút khách ngoại ở phố cổ Hà Nội - Ảnh 5.

Mỗi giường ngủ là một không gian riêng với đèn chiếu sáng, đệm, chăn gối và quạt mát.

Bên trong Hostel phong cách dã chiến hút khách ngoại ở phố cổ Hà Nội - Ảnh 6.

Để giữ sự riêng tư cho khách thuê, toàn bộ giường tầng được ngăn cách nhau bằng tấm rèm vải theo phong cách dã chiến khá lạ mắt.

Bên trong Hostel phong cách dã chiến hút khách ngoại ở phố cổ Hà Nội - Ảnh 7.

Với những khách ưa sự mới mẻ, bụi bặm thì hostel này đã đánh trúng tâm lý. Ảnh tấm bản đồ phố cổ Hà Nội được chính nhân viên tại hostel vẽ sơ bộ để tiện cho khách du lịch theo dõi.

Bên trong Hostel phong cách dã chiến hút khách ngoại ở phố cổ Hà Nội - Ảnh 8.

Bên cạnh khách thuê ngắn hạn, hostel có cả chục khách thuê phòng theo tháng. Đó là những khách vừa du lịch, vừa làm việc tại Hà Nội. "Từ Lương Ngọc Quyến đi các khu phố khác khá tiện, hơn nữa, tính ra tiền thuê phòng cả tháng dao động ở mức 1,5 - 2 triệu đồng/người là tiết kiệm", chị Thảo - quản lý hostel phân tích.

Bên trong Hostel phong cách dã chiến hút khách ngoại ở phố cổ Hà Nội - Ảnh 9.

Điểm khác biệt của lưu trú dạng hostel, phòng dorm là khách sẽ có khu vệ sinh chung thay vì riêng như ở khách sạn, nhà nghỉ thông thường.

Bên trong Hostel phong cách dã chiến hút khách ngoại ở phố cổ Hà Nội - Ảnh 10.

Cũng như một số hostel trong khu phố Tây Hà Nội, TravelBox cũng có khu sinh hoạt chung, khu bar, cafe để khách thưởng thức đồ ăn, thức uống.

Bên trong Hostel phong cách dã chiến hút khách ngoại ở phố cổ Hà Nội - Ảnh 11.

"Tại những điểm du lịch lớn như Đà Lạt, Nha Trang, Đà Nẵng, Hội An... hiện nay, dịch vụ phòng dorm nở rộ và được giới trẻ yêu thích. So với các nước phát triển du lịch như Malaysia hoặc Thái Lan, thì giá phòng thuê phòng ở Việt Nam rẻ hơn hoặc ở mức ngang bằng", anh Hoàng Minh Tú (hướng dẫn viên du lịch tại Hà Nội) đánh giá.

Bên trong Hostel phong cách dã chiến hút khách ngoại ở phố cổ Hà Nội - Ảnh 12.

"Đối với người đi du lịch bụi, đi chơi cả ngày, tối về có chỗ tắm rửa, đặt lưng đi ngủ thôi thì dorm là một lựa chọn rất kinh tế, giảm khoảng 1/2 tiền thuê phòng so với thông thường. Ngoài ra, lợi thế của nó là có thể tận dụng được sự giúp đỡ của chủ nhà nghỉ, người bản địa hỗ trợ về di chuyển, tìm các điểm du lịch dễ dàng hơn. Tuy nhiên, khách cần có kinh nghiệm đảm bảo sự an toàn cá nhân khi chọn hình thức lưu trú này", anh Tú phân tích.