Chimi Farm (ngõ 264 Âu Cơ, Tây Hồ) - trang trại dâu tây với diện tích gần 4.000 m2 lần đầu tiên được trồng tại khu đất bồi ven bãi đá sông Hồng đang trở thành địa điểm được người dân Hà Nội yêu thích, đến thăm quan và hái dâu. Toàn bộ dâu tại đây được chuyển giống từ trang trại dâu tây nổi tiếng ở Mộc Châu.
Chimi Farm chia thành hai khu vực nhà kính và ngoài trời. Khu vực nhà kính dành cho khách tự do thăm quan, chụp ảnh miễn phí.
Ngoài vườn, khách có thể hái dâu và mua trái chín với mức giá 350.000 đồng/kg.
Dâu tây của khách sẽ được cân tại quầy và đóng hộp cẩn thận, tránh làm quả dập nát.
Theo nhân viên của trang trại, cuối tuần là thời điểm khách kéo đến rất đông. Đối tượng khách đa dạng, từ người lớn tuổi đến thanh niên hoặc trẻ nhỏ. "Có những ngày, khách hái hết cả dâu chín của hai vườn. Rất may là dâu đang vào chính vụ, nhanh chín nên chỉ một vài ngày lại có lứa quả mới", nhân viên của vườn thông tin.
Để đảm bảo luôn có trái chín phục vụ khách, dâu tây được trồng gối, xen kẽ thường xuyên, mỗi đợt cách nhau khoảng 2 tuần. "Khoảng 1 tuần, dâu tây sẽ được tỉa lá, ngắt bớt quả chín, quả dập nát. Vì mùi thơm nên loại quả này cũng thu hút nhiều côn trùng, đặc biệt là kiến", nhân viên của vườn chia sẻ.
Các luống dâu đều được phủ bạt để ngăn các loại nấm, vi khuẩn gây hại cho quả và cỏ dại.
Để có những trái dâu mọng nước và chín đỏ, nhà vườn phải chuẩn bị rất kĩ từ khâu làm giống, chăm sóc hàng ngày. Tại vườn luôn có nhân viên hướng dẫn khách cách hái quả để không làm ảnh hưởng đến bộ rễ hay làm dập nát trái dâu.
Không gian rộng, với nhiều điểm chụp ảnh đẹp, vườn dâu thu hút nhiều bạn trẻ kéo đến chụp ảnh check in.
Trong khi đó, các gia đình thì cho con nhỏ đến trải nghiệm việc trồng, thu hoạch dâu. "Con hòa nhập với thiên nhiên, lại được ăn dâu sạch tại vườn nên thích lắm. Tôi sẽ thường xuyên cho con đến đây", chị Hòa Anh (một khách hàng) chia sẻ.
Bên cạnh việc bán quả, trang trại này còn cung cấp thêm cây giống và chuyển giao công nghệ trồng dâu tây cho khách hàng có nhu cầu trồng tại nhà.
Ngoài ra, dâu tây sau khi thu hoạch được chế biến thành nhiều đồ uống như sinh tố, nước ép, sữa chua... bán cho khách đến vườn.