Khiến đối thủ của Nga khiếp vía nhưng tên lửa Yars lại "chết cứng" vì tình huống này

QS |

Đoạn video ghi lại cảnh tượng tên lửa RS-24 Yars trong tình huống trớ trêu đã được chia sẻ trên mạng xã hội.

Defence Blog đưa tin, xe chở tên lửa đạn đạo di động RS-24 Yars của Nga đã bị kẹt cứng do tắc đường tại khu vực đường vành đai Moscow hôm 26/2.

Hiện đoạn video ghi lại cảnh tượng này đã được chia sẻ trên mạng xã hội. Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga, một đoàn tên lửa Yars đã di chuyển từ Teikovo (vùng Ivanovo) tới Alabino (vùng Moscow) để tham gia tập dượt cho buổi lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng sẽ diễn ra tại Moscow vào ngày 9/5 tới.

Các kíp lái đã vượt qua hơn 400km đường cao tốc và những đoạn đường có mật độ giao thông cao, trong đó có đường cao tốc M7 và đường vành đai Moscow.

Sau khi đoạn video được ghi lại, chưa rõ phải mất bao lâu giao thông tại khu vực đường vành đai Moscow mới trở nên thông thoáng trở lại.

Khiến đối thủ của Nga khiếp vía nhưng tên lửa Yars lại chết cứng vì tình huống này - Ảnh 1.

Tên lửa RS-24 Yars "chết cứng" trên đường vì tắc nghẽn giao thông.

RS-24 Yars là hệ thống tên lửa chiến lược của Nga, được trang bị tên lửa đạn đạo liên lục địa nhiên liệu rắn, có khả năng mang đầu đạn MIRV (đầu đạn hạt nhân dẫn hướng độc lập).

Tên lửa Yars được chế tạo để qua mặt các hệ thống phòng thủ tên lửa của đối phương. Nó có khả năng cơ động trong hành trình bay và được trang bị các loại mồi bẫy.

Ước tính tên lửa Yars có ít nhất 60-65% cơ hội xuyên thủng các hàng phòng thủ của đối phương.

Hệ thống di động RS-24 Yars được đặt trên xe mang phóng tự hành 16x16 MZKT-79221. MZKT-79221 cũng được đề xuất làm khung gầm cho tổ hợp tên lửa chiến lược mới Topol-M trang bị tên lửa RS-12M2 với khối lượng 47 tấn, dài 18m.