"Tôi thấy tiếc vì không cầu thủ phòng ngự nào lọt top 3 bầu chọn QBV"

Đoàn Dự (Ảnh: Quang Liêm) |

"Tôi thấy tiếc vì không cầu thủ phòng ngự nào lọt top 3 bầu chọn QBV"
"Tôi thấy tiếc vì không cầu thủ phòng ngự nào lọt top 3 bầu chọn QBV"
Cựu danh thủ Quốc Vượng cho rằng Đình Trọng xứng đáng đoạt QBB Việt Nam 2018.

Theo cựu danh thủ Quốc Vượng, sẽ hoàn hảo hơn nếu một cầu thủ phòng ngự của ĐTQG được vinh danh trong top 3 bầu chọn QBV Việt Nam 2018.

Gala trao giải QBV Việt Nam 2018 vừa kết thúc, với danh hiệu cao quý nhất thuộc về Quang Hải; QBB thuộc về Anh Đức còn QBĐ thuộc về Văn Đức. Trước kết quả này, cựu danh thủ Quốc Vượng nhận định:

"Danh hiệu QBV Việt Nam 2018 trao cho Quang Hải là quá xứng đáng rồi. Trước khi Gala bầu chọn diễn ra, tôi cũng đã đoán là Quang Hải. Năm nay, AFF Cup ảnh hưởng quá lớn tới kết quả bầu chọn, Quang Hải thì lại có được phong độ rất tốt ở giải này. Hai danh hiệu còn lại bầu cho Anh Đức, Văn Đức cũng xứng đáng.

Tuy nhiên, điều tôi cảm thấy đáng tiếc đó là không cầu thủ phòng ngự nào lọt vào top 3 ứng viên QBV Việt Nam 2018. Lối chơi của HLV Park Hang-seo dựa rất nhiều vào hàng phòng ngự và thực tế trong năm qua, hàng thủ của chúng ta cũng chơi rất tốt. Nếu được lựa chọn, tôi sẽ chọn Đình Trọng đoạt QBB".

Tôi thấy tiếc vì không cầu thủ phòng ngự nào lọt top 3 bầu chọn QBV - Ảnh 1.

Ảnh: Quang Liêm

Với màn trình diễn xuất sắc của nhiều cầu thủ trẻ Việt Nam trong năm 2018, việc 2/3 vị trí được vinh danh cuối cùng thuộc về thế hệ mới là dễ hiểu. Quan trọng hơn, nó dự báo về một tương lai mà ở đó, các tài năng sẽ thống trị QBV Việt Nam.

"Nếu có cầu thủ trẻ nào đủ sức thống trị danh hiệu QBV Việt Nam trong 2, 3 năm tới thì tôi nghĩ đấy sẽ là Quang Hải. Quang Hải thi đấu rất quái, rất kĩ thuật và khôn ngoan nên ít gặp chấn thương. Điều đó sẽ giúp em giữ được phong độ dài lâu.

Còn như Văn Đức chẳng hạn, lối chơi của em rất dễ gặp chấn thương, có thể ảnh hưởng đến phong độ. Với lối chơi ấy, Văn Đức cần tỉnh táo hơn để tránh bị đau".

Tôi thấy tiếc vì không cầu thủ phòng ngự nào lọt top 3 bầu chọn QBV - Ảnh 2.

Ảnh: Quang Liêm

Khi được hỏi trong tương lai, liệu đâu sẽ là những người có khả năng cạnh tranh cao với Quang Hải, cựu danh thủ xứ Nghệ tiếp:

"Danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất dành cho Đoàn Văn Hậu là hoàn toàn xứng đáng. Tôi cũng rất thích cậu ấy. Ở tuổi 19, Văn Hậu chơi như vậy là vô cùng chững chạc" - cựu danh thủ Quốc Vượng.

"Ở điểm này, chúng ta cần phân tích toàn diện. Quang Hải có ưu thế là chơi cho CLB Hà Nội rất mạnh, thường nằm trong nhóm cạnh tranh chức vô địch V-League, đó là một ưu thế. Ngoài ra, Hải chơi bóng tại Thủ đô, cũng thuận lợi cho việc thu hút NHM và truyền thông. Rõ ràng là truyền thông sẽ dành những sự ưu ái cho Hải hơn.

Còn Phan Văn Đức, nếu SLNA cũng là đội có khả năng cạnh tranh ngôi vô địch thì mọi chuyện sẽ khác một chút, đáng tiếc là không được như vậy. Về các cầu thủ HAGL như Công Phượng, Xuân Trường thì lại càng khó. HAGL không có cơ hội lớn cạnh tranh chức vô địch V.League. Tất nhiên, nếu một ngày đội bóng lớn nào đó có khả năng cạnh tranh chức vô địch trải thảm đỏ mời Công Phượng thì đó cũng là một nhân tố có thể cạnh tranh".

Tôi thấy tiếc vì không cầu thủ phòng ngự nào lọt top 3 bầu chọn QBV - Ảnh 4.

Cách đây vài năm, nhiều người nhận định rằng Công Phượng sớm muộn cũng sẽ đoạt QBV Việt Nam. Nhưng giờ đây, cơ hội đó lại không cao.

Năm 2017, Công Phượng được NHM bầu chọn là Cầu thủ được yêu thích nhất năm. Năm 2018, Phượng tiếp tục đoạt danh hiệu này, dù có nhiều tài năng mới nổi lên, cũng rất được CĐV coi trọng. Lý giải cho điều này, Quốc Vượng đưa ra quan điểm:

"Tôi nghĩ lý do Công Phượng được NHM bầu chọn nhiều cho danh hiệu này là vì cậu ấy thuộc HAGL. Vài năm trước, chính thế hệ cầu thủ trẻ mới của HAGL đã gợi dậy tình yêu bóng đá trong NHM Việt Nam. Giờ đây, các cầu thủ ấy rơi rụng dần, những Tuấn Anh, Xuân Trường không còn được nổi bật vượt trội nữa, chỉ còn Công Phượng. Nên có lẽ vì thế, NHM dồn cả tình yêu HAGL vào Công Phượng".