TV OLED đáp ứng tiêu chí khắt khe của chuyên gia Visual Arts

Hoàng Huy |

Chất lượng hiển thị màu sắc trung thực là tiêu chí cơ bản nhất khi lựa chọn TV của người làm Visual Arts. Sử dụng công nghệ diode hữu cơ, công nghệ hình ảnh Dolby Vision và công nghệ âm thanh Dolby Atmost, TV LG OLED E8 đáp ứng hoàn hảo những tiêu chí khắt khe của người làm hiệu ứng sân khấu (Visual Arts).

Khả năng hiển thị màu sắc chuẩn chỉ

Một điểm dễ nhận thấy ở những người làm trong nghiệp Visual Arts đó là rất "kĩ tính" khi lựa chọn màn hình. Đối với họ màu sắc trên clip visual phải hiển thị trung thực và sắc nét.

Theo đuổi nghiệp sáng tạo hiệu ứng sân khấu gần 10 năm, chàng cựu rocker Nguyễn Hồng Vỹ (Vỹ Vlash), chủ nhân của những clip visual ấn tượng trên sân khấu của Heineken, BIDV, Vietinbank… chia sẻ rằng ngoài chiếc máy tính cấu hình "khủng", anh còn đồng hành cùng một chiếc TV màn hình lớn để kiểm tra sản phẩm visual trước khi gửi cho khách hàng.

TV OLED đáp ứng tiêu chí khắt khe của chuyên gia Visual Arts - Ảnh 1.

Chiếc TV nằm ở vị trí trung tâm trong góc làm việc của Hồng Vỹ

Dân thiết kế thường rất "nhạy" với xu hướng công nghệ mới thế nên sau khi tìm hiểu kĩ lưỡng, Vỹ Vlash quyết định lựa chọn TV LG OLED E8 để cùng mình chinh phục những nấc thang trong công việc.

Chia sẻ về lựa chọn của mình, Hồng Vỹ cho rằng "Màn hình OLED với công nghệ diode hữu cơ đang là công nghệ TV mới nhất hiện nay nên Vỹ quyết định mua TV LG OLED để trải nghiệm những tính năng tân tiến nhất".

Thay vì sử dụng hệ thống đèn nền phức tạp như trên các dòng TV LED/ LCD, trên TV LG OLED các điểm ảnh có thể tự bật – tắt, mang đến màu đen tuyệt đối, độ tương phản vô tận và hình ảnh rất trung thực và sắc nét.. Độ sáng tối đa của thiết bị lên tới 820 nits.

Thế nên, mỗi khi hoàn thiện một clip visual, Vỹ Vlash thường trình chiếu trên chiếc TV OLED của mình để kiểm tra màu sắc hiện thị và chất lượng âm thanh. Hồng Vỹ thừa nhận rằng mình hoàn toàn đúng khi sử dụng TV LG OLED E8 thay thế màn hình quá nhỏ trước đây.

TV OLED đáp ứng tiêu chí khắt khe của chuyên gia Visual Arts - Ảnh 2.

Thường xuyên "kiểm tra" sản phẩm trên TV LG OLED, Vỹ Vlash ấn tượng với màu đen tuyệt đối

Một đặc tính nổi trội của TV OLED đã chinh phục Vỹ Vlash chính là chất lượng âm thanh. Hệ thống âm thanh vòm, chuẩn Dolby Atmost mang đến âm thanh "bắt tai" và vô cùng sống động,

Thiết kế tạo cảm hứng sáng tạo

Với người làm thiết kế, nghệ thuật, cảm hứng luôn có vai trò quan trọng trong hiệu quả công việc. Sự sáng tạo xuất phát từ trải nghiệm cuộc sống tích lũy hàng ngày của nghệ sĩ, cũng có khi chợt bật ra trong không gian làm việc chật hẹp. Nguyễn Hồng Vỹ chia sẻ công việc của anh luôn gắn chặt với màn hình máy tính và màn hình TV không kể ngày đêm.

Thế nên màn hình TV đồng hành cũng Vỹ để sáng tạo nghệ thuật "không thể xấu được" bởi đó là một trong những "bộ mặt" để đánh giá gout thẩm mỹ của một người làm nghệ thuật.

TV OLED đáp ứng tiêu chí khắt khe của chuyên gia Visual Arts - Ảnh 3.

Không chỉ đồng hành trong công việc, TV LG OLED còn mang đến giây phút thư giãn cho Vỹ

Thiết kế của TV LG OLED E8 được Vỹ Vlash miêu tả là "hơn cả đẹp vì quá ấn tượng". Sản phẩm là sự kết hợp giữa tấm nền OLED siêu mỏng và mặt kính. Thiết kế chân đế bay giúp TV LG OLED E8 như không chạm vào kệ mà lơ lửng trên không trung.

Không có bất cứ chi tiết thừa nào trên TV LG OLED E8 nên đây là mẫu TV được ví là mang tính thiết kế tương lai.

"Với dân thiết kế Visual Art như tôi, TV trước mặt cần phải đẹp để tạo cảm hứng làm việc tốt hơn", nghệ sĩ sinh năm 1988 khẳng định.