Tàu chiến Nga "diệt" tàu ngầm địch ngoài khơi Syria: Luyện tập phòng tình huống bất trắc

Anh Tú |

Tàu chiến Nga "diệt" tàu ngầm địch ngoài khơi Syria: Luyện tập phòng tình huống bất trắc
Tàu chiến Nga "diệt" tàu ngầm địch ngoài khơi Syria: Luyện tập phòng tình huống bất trắc
Khinh hạm Đô đốc Makarov trang bị tên lửa hành trình Kalibr-NK có thể tấn công các mục tiêu ở khoảng cách 2.600 km. Ảnh minh họa: Navy Recognition

Đây là những khinh hạm đa nhiệm hoạt động ngoài biển khơi được thiết kế với nhiệm vụ tiêu diệt tàu chiến mặt nước, tàu ngầm và cơ sở mặt đất của đối phương.

Ngày 16/11, thủy thủ trên hai khinh hạm Đô đốc Makarov và Đô đốc Essen của Hạm đội biển Đen, Hải quân Nga đã cùng phối hợp tổ chức cuộc diễn tập chung với các máy bay lên thẳng thục luyện chiến thuật tìm kiếm và tiêu diệt tàu ngầm đối phương.

Thông cáo báo chí của Hạm đội biển Đen cho biết, các khinh hạm của Nga thực thi nhiệm vụ này theo kế hoạch của lực lượng hải quân Nga thường trực tại biển Địa Trung Hải gần Syria.

"Các khoa mục diễn tập được tổ chức để thục luyện hoạt động tìm kiếm tàu ngầm cũng như giải cứu và hỗ trợ y tế cho những người mắc nạn trên biển", thông cáo trên cho hay.

Cuộc diễn tập có sự tham gia của các trực thăng Kamov Ka-27PL và Ka-27PS với khoảng 30 lượt cất hạ cánh trên boong các khinh hạm.

Đô đốc Makarov và Đô đốc Essen là những tàu chiến thuộc loạt chế tạo mới các khinh hạm theo Đề án 11356R/M (11357).

Tàu chiến Nga diệt tàu ngầm địch ngoài khơi Syria: Luyện tập phòng tình huống bất trắc - Ảnh 1.

Tàu chiến thuộc Hạm đội biển Đen của Hải quân Nga. Ảnh: TASS

Đây là những khinh hạm đa nhiệm hoạt động ngoài biển khơi được thiết kế với nhiệm vụ tiêu diệt tàu chiến mặt nước, tàu ngầm và cơ sở mặt đất của đối phương; thực hiện các chuyến tuần tra; và bảo vệ mạng lưới thông tin liên lạc trên biển.

Các tàu này được trang bị 8 bệ phóng tên lửa hành trình Kalibr-NK có khả năng tấn công cả các mục tiêu mặt nước, duyên hải và dưới lòng biển từ khoảng cách tới 2.600 km.

Các tàu chiến thuộc Đề án Đề án 11356R/M cũng được trang bị hệ thống pháo và tên lửa phòng không Shtil-1, Palash và AK-630M, pháo A-190 cỡ nòng 100 mm, ống phóng ngư lôi và các bệ phóng rocket RBU-6000.

Những khinh hạm trên còn được thiết kế với đường băng cất hạ cánh cho các trực thăng tác chiến chống ngầm (Ka-27 hoặc Ka-31).

Khinh hạm Nga tiêu diệt khủng bố IS bằng tên lửa hành trình Kalibr