Vừa bị kỷ luật được về làm Giám đốc Sở: Chính thức thông báo, giới thiệu chữ ký của ông Tám

Trần Lưu |

Vừa bị kỷ luật được về làm Giám đốc Sở: Chính thức thông báo, giới thiệu chữ ký của ông Tám
Vừa bị kỷ luật được về làm Giám đốc Sở: Chính thức thông báo, giới thiệu chữ ký của ông Tám
Ông Phạm Văn Tám (ảnh: C.T.V)

Việc bổ nhiệm ông Phạm Văn Tám giữ chức vụ Giám đốc Sở Công Thương ngay sau khi bị kỷ luật đã gây dư luận trái chiều. Mới đây, tỉnh Trà Vinh vừa chính thức thông báo chức danh và giới thiệu chữ ký của ông Tám gửi đến các cơ quan, đơn vị.

Ngày 16.11, nguồn tin của Lao Động cho biết, Sở Công thương tỉnh Trà Vinh vừa có văn bản thông báo chức danh và giới thiệu chữ ký của Giám đốc và Phó Giám đốc sở gửi đến các cơ quan, đơn vị.

Theo văn bản này, Sở Công Thương Trà Vinh đã giới thiệu chức danh và chữ ký của ông Phạm Văn Tám là Giám đốc sở cùng một Phó Giám đốc khác.

Ông Tám nguyên là Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Trà Vinh giai đoạn 2011-2016, sau đó về làm Trưởng BQL Khu kinh tế tỉnh. Vừa qua, UBKT Trung ương đã có kết luận về những sai phạm nghiêm trọng xảy ra tại Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh.

Các cá nhân gồm: Diệp Văn Thạnh, Phạm Văn Tám, Nguyễn Thành Tẩm (Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Trà Vinh giai đoạn 2011 – 2016) và ông Trần Trường Sơn (Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP. Trà Vinh) cùng chịu trách nhiệm về các vi phạm của Ban Thường vụ Thành ủy và chịu trách nhiệm cá nhân về các vi phạm trong tổ chức thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước về hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở. Vi phạm của ông Thạnh và ông Sơn là rất nghiêm trọng; còn vi phạm của ông Tám là nghiêm trọng đến mức phải xem xét, xử lý trách nhiệm.

Vừa bị kỷ luật được về làm Giám đốc Sở: Chính thức thông báo, giới thiệu chữ ký của ông Tám - Ảnh 2.

Thông báo chức danh và giới thiệu chữ ký của ông Tám và một Phó Giám đốc sở.

Sau đó, UBKTTƯ và UBND tỉnh Trà Vinh đã thi hành kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng và chính quyền đối với ông Tám. Nhưng chỉ ít ngày sau, ông này bất ngờ được điều về làm Giám đốc Sở Công Thương .

Theo quyết định của Bộ Công Thương về việc ban hành tiêu chuẩn Giám đốc Sở Công Thương, trong đó ghi rõ: “Cán bộ bị kỷ luật từ khiển trách trở lên, trong thời gian ít nhất một năm kể từ khi có quyết định kỷ luật thì không được bổ nhiệm vào chức vụ Giám đốc Sở Công Thương”.

theo Lao Động