iPhone Xs, Xs Max bán chạy như "tôm tươi", giá bán trung bình cao ngất ngưởng

Thùy An |

Những nghiên cứu thị trường mới cho hay, lượng iPhone Xs và Xs Max bán sớm có kết quả rất khả quan.

Công ty nghiên cứu thị trường Consumer Intelligence Research Partners (CIRP) cho hay, dù có giá bán cao nhưng lượng iPhone Xs và Xs Max bán ra rất khả quan.

Theo CIRP, 10 ngày trong quý III sau khi lên kệ, mỗi mẫu iPhone Xs và Xs Max đã chiếm 8% doanh thu của Apple trong cả quý. Như vậy, cả hai mẫu cộng lại đã chiếm 16% doanh thu quý III. Trong khi đó mẫu iPhone X có sẵn chiếm 14%, iPhone 8 và 8 Plus lần lượt chiếm 17%.

iPhone Xs, Xs Max bán chạy như tôm tươi, giá bán trung bình cao ngất ngưởng - Ảnh 1.

Theo CIRP, 10 ngày trong quý III sau khi lên kệ, mỗi mẫu iPhone Xs và Xs Max đã chiếm 8% doanh thu của Apple trong cả quý

Tuy nhiên, theo CIRP, so sánh trực tiếp các mẫu iPhone khi mới ra mắt một cách trực tiếp là điều luôn khó và phức tạp.

"Năm nay Apple tung ra hai mẫu iPhone là Xs và Xs Max, hai mẫu đắt nhất vào cuối quý III. Năm ngoái, Táo khuyết giới thiệu iPhone X trong quý III nhưng lại đến đầu quý IV mới cho lên kệ. Vì vậy trong quý III kết thúc vào ngày 29/29/2018, việc so sánh là rất khó vì hiện Apple hiện đang có tới 10 phiên bản thiết bị", ông Josh Lowitz của CIRP cho hay.

Mặc dù vậy, CIRP nhấn mạnh, iPhone Xs và Xs Max tương đối giống với iPhone 8 và 8 Plus về thời điểm ra mắt và mở bán.

Về giá bán, công ty nghiên cứu này khẳng định Apple đã đẩy giá trung bình của các mẫu iPhone lên cao chưa từng có. Trong quý III năm 2108, CIRP mức giá trung bình của các mẫu iPhne là 796 USD.

Con số này tăng từ mốc 751 USD trong quý II và 705 trong quý III năm ngoái. Dù nhiều người chỉ trích mức giá này nhưng CIRP cho biết năm nay, Apple đã có sự phân hóa mức giá tốt hơn.

iPhone Xs, Xs Max bán chạy như tôm tươi, giá bán trung bình cao ngất ngưởng - Ảnh 3.

Giá bán trung bình 1 thiết bị iPhone trong quý III tăng cao chưa từng có

"Apple có iPhone Xs và Xs Max với mức giá cao nhất từ trước đến nay, nhất là những phiên bản dung lượng lớn. Việc iPhone X bị khai tử khiến khoảng cách giữa các mẫu cao cấp với trung bình được nới rộng.

Với những khách hàng cao cấp hoàn toàn có thể chọn hai mẫu này. Còn với những khách hàng khó khăn hơn về tài chính, có thể chờ đợi iPhone Xr có mức giá thấp hơn", CIRP phân tích.

Dữ liệu CIRP dựa trên khảo sát với các khách hàng của Apple trong quý vừa qua.

theo VTV