Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra tình hình dịch bệnh tại TP HCM

Sỹ Nguyên |

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra tình hình dịch bệnh tại TP HCM
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra tình hình dịch bệnh tại TP HCM

Chiều 11/10, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm và làm việc với bệnh viện Nhi Đồng 1 về công tác phòng chống dịch tay chân miệng, sởi.

Phó thủ tướng cũng đã trực tiếp tới các giường bệnh hỏi thăm vê tình hình sức khỏe của người bệnh.

Báo cáo về công tác điều trị bệnh, TS.BS Nguyễn Thanh Hùng - Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, trong 9 tháng đầu năm có 2.180 ca nhập viện do tay chân miệng, trong đó có 46 ca nặng (độ 3, 4) và 1 ca tử vong. Riêng tháng 9 đã có 814 ca nhập viện, tăng 182,5% so với cùng kỳ năm 2017. Đối với dịch sởi, hiện bệnh viện đã có 83 trường hợp sốt phát ban nghi sởi nhập viện để khám, điều trị.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra tình hình dịch bệnh tại TP HCM - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng hỏi thăm người nhà bệnh nhi tại BV Nhi Đồng.

Hiện nay tại khoa Nhiễm của bệnh viện đang điều trị cho 18 ca mắc bệnh sởi. Điều bệnh viện lo ngại nhất là nguy cơ lây lan bệnh sởi tại khoa Tim Mạch, nhất là đối với những trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh, bởi những bệnh nhân này đều chưa được tiêm phòng sởi.

Về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM, PGS TS Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TP cho hay: Đối với dịch bệnh sởi, hiện nay TP đã có 146 ca dương tính với bệnh này. Mặc dù số ca mắc bệnh không tăng so với những năm trước, tuy nhiên không chủ quan với dịch bệnh, Sở Y tế đã chủ động phối hợp với sở giáo dục triển khai các biện pháp phòng bệnh tại trường học, đồng thời chỉ đạo các bệnh viện trên địa bàn chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị máy móc, vật tư, tổ chức tập huấn cho nhân viên để sẵn sàng ứng phó với dịch.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao nổ lực của tập thể bác sĩ, nhân viên bệnh viện Nhi đồng 1 trong việc phòng chống dịch, cứu chữa cho bệnh nhân.

"Công tác chống dịch phải có sự chung tay của nhiều cơ quan liên quan. Việc này đơn giản nhưng nếu không kiên trì thì rất khó khi xuất hiện nhiều tình hình mới", Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nói.